» » Năm 2021, xuất khẩu rau quả có lấy lại đà tăng trưởng?

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu rau quả cả năm 2020 đạt 3,26 tỷ USD, giảm 13% so với năm 2019.

Nguyên nhân khiến xuất khẩu rau quả giảm mạnh vì nhiều mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn giảm mạnh như: thanh long; chuối, sầu riêng, dưa hấu.

Theo nhận định của các chuyên gia, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất về rau quả của Việt Nam, chiếm khoảng 56% thị phần. Nếu thị trường này có những tín hiệu tích cực hơn cùng với dịch Covid-19 được kiểm soát tốt thì mặt hàng rau quả xuất khẩu của Việt Nam trong năm nay sẽ có những tín hiệu khả quan.

Năm 2021, xuất khẩu rau quả có lấy lại đà tăng trưởng?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tổng giá trị mặt hàng rau quả nhập khẩu năm 2020 đạt 1,29 tỷ USD, giảm 27,5% so với năm 2019. Trung Quốc, Hoa Kỳ và Australia đang là các thị trường cung cấp rau quả nhập khẩu lớn nhất cho Việt Nam./.

Minh Long/VOV1

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/nam-2021-xuat-khau-rau-qua-co-lay-lai-da-tang-truong-831221.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: