» » » Sóc Trăng thắng lợi trong vụ tôm nuôi nước lợ năm 2020

Theo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, vụ nuôi tôm nước lợ năm nay, tỉnh thả nuôi hơn 51.000 ha, ước sản lượng đạt gần 188.000 tấn vượt 12,5% kế hoạch...

Năm nay, dù là một năm đầy thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm, thời tiết bất lợi, tuy nhiên, vụ nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng vẫn vượt qua khó khăn để đạt kết quả phấn khởi.

Theo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, vụ nuôi tôm nước lợ năm nay, tỉnh thả nuôi hơn 51.000 ha, đạt gần 103% kế hoạch, trong đó tôm thẻ chân trắng hơn 37.000 ha, chiếm 72% diện tích thả nuôi, còn lại là tôm sú. Diện tích nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh chiếm hơn 94%. Ước sản lượng đạt gần 188.000 tấn, vượt 12,5% kế hoạch và cao hơn 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, diện tích tôm thiệt hại được khống chế ở mức dưới 10% diện tích thả nuôi.

Nuôi tôm công nghệ cao tại Sóc Trăng.

Theo nhận định của ngành chuyên môn và người nuôi, thắng lợi của vụ nuôi tôm nước lợ năm nay là nhờ ngành nông nghiệp thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của người dân trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Người nuôi rất ý thức trong vấn đề chọn con giống chất lượng, cải tạo ao nuôi kỹ trước vụ nuôi, áp dụng các mô hình nuôi tôm lót bạt, nuôi tôm 2, 3 giai đoạn, tuân thủ lịch mùa vụ, ...

Theo ông Huỳnh Ngọc Nhã, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, năm 2021, tỉnh đặt kế hoạch thả nuôi tôm nước lợ 51.000 ha, với sản lượng ước đạt 172.000 tấn. Để đạt được chỉ tiêu này, ngành nông nghiệp Sóc Trăng tiếp tục quản lý tốt mô hình nuôi tôm nước lợ theo khung mùa vụ. Đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn các mô hình hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đảm bảo quản lý chất lượng vật tư đầu vào lưu thông trên thị trường và kiên quyết xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, cũng như xử lý nghiêm các hành vi bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu…

Ông Huỳnh Ngọc Nhã cho biết: "Trong vụ nuôi 2021, ngành tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn để chủ động làm sao mùa vụ tôm 2021 đạt hiệu quả từng thời điểm xuống giống, cũng như là quản lý, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân để làm sao năm 2021 tiếp tục là năm thành công như năm nay…"./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/soc-trang-thang-loi-trong-vu-tom-nuoi-nuoc-lo-nam-2020-826749.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: