» » » Hậu Giang: Giá mía tăng cao chưa từng có, người dân được hỗ trợ hơn 32,6 tỷ đồng để làm gì?

Trong năm 2021, mía của người dân tỉnh Hậu Giang sẽ được mua với giá 1.000 đồng/kg. Đây là mức giá mía được thu mua cao nhất từ trước đến nay ở ĐBSCL.

Thông tin về giá mía từ Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) cho biết, trong vụ mía năm 2021 tới đây, sẽ mua mía của người dân tỉnh Hậu Giang với giá 1.000 đồng/kg (loại 10 chữ đường, thu mua tại cầu cảng nhà máy đường Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp).

Trong năm 2021 tới đây, người dân Hậu Giang sẽ được Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ mua mía với giá 1.000 đồng/kg

Theo Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ, vào thời điểm thu hoạch, nếu giá mía ngoài thị trường tăng cao hơn mức giá trên thì phía công ty sẽ mua theo giá thị trường, còn nếu giá thị trường xuống thấp hơn thì phía công ty vẫn mua 1.000 đồng/kg như đã nói.

Đây là mức giá thu mua mía cao nhất từ trước đến nay mà Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ đưa ra và cũng là mức giá mía cao nhất ở khu vực ĐBSCL đến thời điểm hiện tại. Trước đó, giá mía ở ĐBSCL có thời điểm cao nhất là 900 đồng/kg.

Được biết, trong năm 2021 này, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ sẽ ký hợp đồng với người dân tỉnh Hậu Giang trồng 1.050ha mía. Theo đó, người dân sẽ được công ty hỗ trợ 15 triệu/ha/hộ để mua cây mía giống, phân bón chăm sóc ruộng mía.

Cuối vụ, khi người dân đem mía bán lại cho công ty, số tiền này sẽ được trừ đi và không tính lãi suất. Tổng số kinh phí hỗ trợ là trên 32,6 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, ngoài diện tích đầu tư trên, phía Casuco còn bao tiêu thêm 1.000ha nữa, nâng tổng số diện tích mà công ty phải thu mua ít nhất trong năm 2021 là 2.050ha.

Việc đưa ra giá thu mua cao chưa từng có trên nhằm động viên bà con nông dân tỉnh Hậu Giang tiếp tục trồng mía, thay vì chuyển sang cây trồng khác.

Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ đặc biệt khẳng định sẽ thu mua với giá như cam kết và mua hết sản lượng mía mà công ty đầu tư cho người dân từ đầu vụ. Cam kết này cũng đã gửi cho UBND tỉnh, Sở NNPTNT và lãnh đạo các địa phương trong tỉnh Hậu Giang để nắm.

Huỳnh Xây (Dân việt)

Link bài viết gốc: https://danviet.vn/hau-giang-gia-mia-tang-cao-chua-tung-co-nguoi-dan-duoc-ho-tro-hon-326-ty-dong-de-lam-gi-20201229110419644.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: