» » » Các đại lý tăng giá thu mua ngô, sắn, nông dân Sơn La phấn khởi

Giá thu mua ngô hạt, sắn lát tại các đại lý trên địa bàn tỉnh Sơn La tăng mạnh từ 1.200 - 1.500 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá nông sản tăng lên làm nông dân Sơn La bớt đi những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tỉnh Sơn La xuất khẩu khoảng gần 100.000 tấn sắn lát sang thị trường Trung Quốc.

Theo bà Nguyễn Bích Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Trường Mai tỉnh Sơn La cho biết: Xuất khẩu ngô, sắn lát có nhiều triển vọng trong thời gian tới khi giá sắn, ngô nội địa Trung Quốc tiếp tục xu hướng tăng do lượng tồn kho thấp. Giá ngô, sắn tại Việt Nam, Thái Lan và nhiều nước khác đều tăng cao. Các nhà nhập khẩu Trung Quốc có xu hướng mua sắn lát Việt Nam và Thái Lan nhiều hơn.

Nông dân Sơn La phơi sắn lát.

Ngay tại thị trường các huyện của tỉnh Sơn La, giá sắn lát ngày hôm nay (29/12) cũng tăng mạnh ở mức 4.500 - 5.000 đồng/kg; giá sắn tươi từ 1.800 - 2.000 đồng/kg; giá ngô hạt từ 6.400 - 6.500 đồng/kg.

Tuy là cây ngắn ngày không khuyến khích phát triển, nhưng đối với nhiều vùng ở Sơn La, ngô, sắn vẫn là những cây trồng đem lại nguồn thu nhập chính cho bà con khi chờ nguồn thu từ cây trồng lâu năm và có thêm nguồn lương thực để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/cac-dai-ly-tang-gia-thu-mua-ngo-san-nong-dan-son-la-phan-khoi-827315.vov 

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: