» » » Indonesia tạm dừng xuất khẩu tôm hùm giống sau khi Bộ trưởng bị bắt

Bộ Biển và Nghề cá Indonesia đã ban hành lệnh tạm dừng xuất khẩu tôm hùm giống sau khi Bộ trưởng Edhy Prabowo bị bắt do nghi tham nhũng liên quan đến xuất khẩu mặt hàng thủy sản này.

Theo Thông tư B22891 ngày 26/11/2020 của Tổng cục Đánh bắt Thủy sản Indonesia, lệnh ngừng xuất khẩu tôm hùm giống được thực hiện với thời hạn không xác định để cải thiện việc quản lý tôm hùm giống.

Thông tư này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo bị bắt do nghi tham nhũng liên quan đến xuất khẩu mặt hàng thủy sản này. Hiện nay, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo bị bắt do nghi án tham nhũng. (Ảnh: Jawapos)

Tháng 10/2019, sau khi được bổ nhiệm là Bộ trưởng Biển và Nghề cá, ông Edhy đã ban hành các chính sách mới trái với người tiền nhiệm là cựu Bộ trưởng Susi Pudjiastuty.

Từ năm 2015, dưới thời Bộ trưởng Susi, việc xuất khẩu tôm hùm giống bị cấm để nâng cao giá trị gia tăng của tôm hùm Indonesia trước khi được bán ra nước ngoài và ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng tôm hùm tại vùng biển Indonesia. Tuy nhiên chính sách này đã bị Bộ trưởng Edhy thu hồi bằng cách dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu tôm hùm.

Bộ trưởng Edhy Prabowo đã lên tiếng xin lỗi Tổng thống, gia đình và sẽ xin từ chức Bộ trưởng cũng như chức Phó Chủ tịch Đảng Gerinda, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm giải trình sự việc. Tổng thống Joko Widodo đã bổ nhiệm Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan làm Quyền Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia thay thế ông Edhy Prabowo./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/indonesia-tam-dung-xuat-khau-tom-hum-giong-sau-khi-bo-truong-bi-bat-820291.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: