» » » Hậu Giang: Gần 10.000ha lúa, cây ăn trái thiệt hại do mưa lũ

Theo Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang Trần Chí Hùng, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành nông nghiệp đang phối hợp của các địa phương khẩn trương thống kê cụ thể và chính xác thiệt hại của nông dân để trình UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ theo quy định.

Do ảnh hưởng mưa bão, nhiều diện tích sản xuất lúa, cây ăn trái của nông dân Hậu Giang bị thiệt hại nghiêm trọng.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp: diện tích bị ngập và bị đổ ngã do mưa, bão khoảng 6.500ha lúa, trên 2.480ha cây ăn trái, 500ha rau màu...

Hơn 6.000ha lúa bị đổ ngã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều nông dân Hậu Giang

Ngày 14-11, ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hậu Giang cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành nông nghiệp đang phối hợp của các địa phương khẩn trương thống kê cụ thể và chính xác thiệt hại của nông dân để trình UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ theo quy định.

Do nằm ở hạ lưu, đất thấp nên hiện nay mực nước dâng cao ở Hậu Giang

Do nằm ở hạ nguồn và thuộc vùng đất thấp, mưa và lũ kết hợp làm nước dâng cao, gây ngập nhiều nhà dân. Tỉnh Hậu Giang cũng đang khẩn trương thực hiện các công trình kè và bố trí tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng ngập lụt.

Cao Phong (Báo SGGP)

Link bài viết gốc: https://www.sggp.org.vn/hau-giang-gan-10000ha-lua-cay-an-trai-thiet-hai-do-mua-lu-697589.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: