» » » Xuất khẩu chuối của Campuchia tăng đột biến

Các doanh nghiệp Campuchia đã xuất hơn 235.000 tấn chuối trong chín tháng đầu năm 2020, tăng 225% so với cùng kỳ, nhờ nhu cầu tăng cao tại thị trường Trung Quốc.

Công nhân sơ chế chuối xuất khẩu tại doanh nghiệp tư nhân Longmate ở tỉnh Kampot. Ảnh: KhmerTimes

Theo ông Ngin Chhay, lãnh đạo Tổng cục Nông nghiệp (Bộ Nông lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia), các lô hàng chuối xuất khẩu của nước này đã tăng mạnh trở lại kể từ khi Trung Quốc công bố các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật đối với hàng hóa nhập khẩu.

Dự báo, lượng chuối xuất khẩu sang thị trường 1,4 tỷ dân sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới do các đơn đặt hàng từ Trung Quốc ngày một nhiều, trong khi thêm nhiều doanh nghiệp trong nước đầu tư mở rộng diện tích trồng chuối.

Theo ông Chhay, chuối tiêu là mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Campuchia do có độ bền cao hơn và không chín nhanh. Hiện mỗi ha chuối có thể cho thu hoạch ba lần trong hai năm, với sản lượng đạt từ 60-73 tấn/năm.

Số liệu thống kê năm ngoái cho biết, Campuchia đã xuất khẩu 157.812 tấn chuối tiêu, trong đó hầu hết là sang thị trường Trung Quốc và một phần sang Việt Nam và Nhật Bản, đạt tổng kim ngạch gần 60 triệu USD.

Kim Long/ Nguồn: Khmer Times (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/xuat-khau-chuoi-cua-campuchia-tang-dot-bien-d274481.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: