» » » Đà Lạt: Người trồng hoa cúc phấn khởi vì giá cao

Ngược với cảnh ế ẩm những tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá  hoa cúc cắt cành trồng tại thành phố Đà Lạt tăng cao và ổn trong hai tháng qua, nhiều nông dân canh tác loại hoa này rất phấn khởi.

Thu hoạch hoa cúc tại Phường 8, thành phố Đà Lạt

Ngày 14/10,  khảo sát tại các vùng chuyên trồng hoa cúc của Đà Lạt như: Làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông, Đa Thiện… hiện giá cúc lưới đang được thương lái thu mua tại vườn từ 35.000 đến 40.000/bó (10 cành), cúc đóa khoảng 35.000, cúc AT giá từ 17.000 -  20.000 đồng/bó, thạch bích 20.000 đồng/bó, cúc ping bong giá 25.000 đồng/bó... Với giá bán này, người trồng hoa cúc đảm bảo có lãi trung bình khoảng 30 - 35 triệu đồng/sào sau khoảng 3 tháng chăm sóc.

Ông Trần Văn Hùng, người trồng hoa cúc tại Phường 8, Đà Lạt hồ hởi cho biết, từ đầu năm đến nay, người trồng cúc tại Đà Lạt mới được phấn khởi như vậy bởi trong thời gian dài hai tháng nay giá hoa cúc ở mức cao và ổn định.  

Theo một số nhà vườn chuyên trồng hoa cúc, nguyên nhân khiến giá hoa cúc tăng mạnh và ổn định như hiện nay do việc chủ động cắt giảm diện tích trồng khi thua lỗ nặng vì Covid-19 nên nguồn cung hiện bị thiếu hụt khi nhu cầu thị trường tăng cao.

Văn Báu (Báo Lâm Đồng)

Link bài viết gốc: http://baolamdong.vn/kinhte/202010/nguoi-trong-hoa-cuc-phan-khoi-vi-gia-cao-3026041/.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: