» » » Tin rất vui đến với hành tím Vĩnh Châu

Đặc sản hành tím Vĩnh Châu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 13-9, lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), cho biết đã phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức công bố quyết định trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý "Vĩnh Châu" đối với sản phẩm hành tím.


Hành tím Vĩnh Châu là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng

Có 6 tổ chức, cá nhân được trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý là Cơ sở thu mua hành tím Vĩnh Châu, Cơ sở thu mua hành tím Văn Thành, Hợp tác xã Hành tím Vĩnh Châu, hợp tác xã Rau màu Hòa Thành, Công ty TNHH Long Châu Dương và Công ty TNHH Vạn Thành.

Hành tím là sản phẩm đặc sản chủ lực của thị xã Vĩnh Châu. Thị xã ven biển này có diện tích trồng hành tím là 6.500 ha. Nông sản này được định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ nhằm mang đến sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.


Hành tím Vĩnh Châu đang được định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ

Giữa năm 2019, hành tím Vĩnh Châu được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và được bảo hộ vô thời hạn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tin - ảnh: Hoàng Kim (Báo NLĐ)

Link bài viết gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/tin-rat-vui-den-voi-hanh-tim-vinh-chau-20200913145858847.htm.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: