» » Sắn lát tồn kho gần như cạn kiệt khi giá đang cao

Sắn lát tồn kho niên vụ 2019-2020 chỉ còn rất ít, có thể nói là đã gần như cạn kiệt. Đó là thông tin từ một số thương nhân ngành sắn.

Sắn lát tồn kho hiện đã gần như cạn kiệt. Ảnh: Generalexim.

Theo Hiệp hội Sắn Việt Nam, thông tin từ một số thương nhân ngành sắn cho hay, nguồn sắn lát tồn kho vụ 2019-2020 của Việt Nam gần như đã cạn kiệt.

Các nhà máy Trung Quốc đang chủ yếu tập trung mua hàng sắn lát Thái Lan với giá khá cao do giá ngô tăng mạnh vì nguồn cung mặt hàng ngô khan hiếm.

Giá chào bán sắn lát khô của Việt Nam đi cảng Trung Quốc hiện khoảng 245 USD/tấn FOB Quy Nhơn, cao hơn 10 USD/tấn so với giá sắn lát Thái Lan (giá FOB Bangkok).

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho nguồn sắn lát tồn kho gần như cạn kiệt là do đã xuất khẩu rất nhiều trong nửa đầu năm nay. Theo Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sắn lát khô đạt 418,38 ngàn tấn, tăng tới 101,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đến đầu tháng 9, ngoại trừ phía Bắc, hầu hết các nhà máy chế biến sắn tại Việt Nam đã chạy máy vụ sản xuất 2020-2021. Theo nhận định của thương nhân, giá sẽ giảm trong thời gian tới khi nguồn cung sản lượng tinh bột sắn tăng. 

Theo đánh giá của một số nhà máy, trong mùa vụ 2020-2021, khu vực Tây Ninh tiếp tục gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu do lượng sắn từ Campuchia về ít hơn và giá cao hơn các năm trước.

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/san-lat-ton-kho-gan-nhu-can-kiet-khi-gia-dang-cao-d274170.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: