» » Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc cả năm dự báo tăng 7%

Các nguồn cung tôm lớn được dự báo sẽ giảm xuất khẩu tôm sang Trung Quốc, trong khi sản lượng tôm nội địa của Trung Quốc năm nay cũng dự kiến giảm, do vậy nhu cầu nhập khẩu thủy sản của nước này trong đó có tôm sẽ không giảm.

Ảnh minh hoạ

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hai nguồn cung tôm lớn nhất của Trung Quốc là Ecuador và Ấn Độ gặp nhiều khó khăn và dự báo sẽ giảm xuất khẩu tôm sang Trung Quốc trong quý III/2020. 

Mặt khác, sản lượng tôm nội địa của Trung Quốc năm nay dự kiến giảm do dịch bệnh trên tôm, trong khi tăng trưởng kinh tế quốc gia này trong quý II đã tốt hơn và được dự báo sẽ không giảm trong cả năm. Dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt hơn, các gián đoạn về chuỗi nguồn cung được khắc phục, nhu cầu nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc trong đó có tôm cũng tốt hơn.

Sau khi giảm mạnh trong quý I (giảm 27%), xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc đã phục hồi trong quý II khi đạt hơn 157 triệu USD (tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2019). Tổng 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc đạt 226,7 triệu USD, giảm 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc sẽ tăng khoảng 7% trong năm 2020.

Tuy nhiên, VASEP cũng khuyến cáo, các nhà sản xuất, xuất khẩu tôm Việt Nam cũng cần lưu ý khả năng Trung Quốc sẽ kiểm tra khắt khe hơn về dịch bệnh trong tôm xuất khẩu từ Việt Nam...

Cảnh Kỳ (Báo Tiền Phong)

Link bài viết gốc: https://www.tienphong.vn/kinh-te/xuat-khau-tom-sang-trung-quoc-ca-nam-du-bao-tang-7-1706006.tpo.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: