» » » Vĩnh Long: Giá lươn giống tăng cao

Hơn tháng nay, giá lươn giống tại huyện Long Hồ liên tục tăng cao, nhưng các điểm sản xuất lươn giống lại không đủ con giống để cung cấp ra thị trường.

Ảnh minh hoạ

Vào thời điểm này, lươn giống loại 500 con/kg có giá từ 2.500 - 3.000 đồng/con, loại 700 con/kg có giá từ 4.000 - 5.000 đồng/con, tăng 1.000 đồng so với cùng kỳ năm trước. Theo ông Nguyễn Thanh Tân- chủ trang trại nuôi lươn giống tại xã Bình Hòa Phước dù đã hoạt động hết công suất nhưng cơ sở của ông vẫn không cung ứng đủ nhu cầu. Hiện tại, hợp đồng với các đối tác đã được ông ký đến giữa năm 2021 và không tiếp nhận đơn đặt hàng từ hơn một tháng nay.

Trung bình mỗi năm, cơ sở sản xuất lươn giống này cung cấp ra thị trường khoảng 3 triệu con, trừ hết chi phí lời hơn 1 tỷ đồng. Giá lươn giống tăng cao là do hiện tại nhiều hộ nông dân đã áp dụng được kỹ thuật nuôi lươn hiệu quả kinh tế khá cao. Bình quân nuôi lươn thương phẩm lợi nhuận cao gấp 3 lần chi phí đầu tư sau 10 tháng nuôi.

Phước Giang (Báo Vĩnh Long)

Link bài viết gốc: http://www.baovinhlong.com.vn/kinh-te/nong-nghiep/202007/gia-luon-giong-tang-cao-3015201/#.XyTGfy2B3jA.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: