» » » Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội tạm hoãn do ảnh hưởng Covid-19

Chương trình xúc tiến thương mại “Tuần lễ nhãn lồng - nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội” sẽ bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo kế hoạch “Tuần lễ nhãn lồng - nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội” sẽ có các hoạt động như: 5 gian hàng giới thiệu và bán nhãn lồng - nông sản tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, từ ngày 31/7-2/8. Tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có 10 gian hàng trưng bày giới thiệu nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên (từ ngày 14-20/8). Hoạt động cuối cùng trong tuần lễ nhãn lồng diễn ra tại siêu thị MM Mega Market Hà Đông (từ 21-26/8) với 10 gian hàng giới thiệu nhãn lồng và nông sản.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn bộ các hoạt động của “Tuần lễ nhãn lồng - nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội” sẽ bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc xúc tiến thương mại và tiêu thụ nhãn lồng sẽ được tính các phương án khác.

Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội tạm hoãn do ảnh hưởng Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên cho biết, tại Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2020 thì 50% sản lượng nhãn (25.000 tấn) trong niên vụ 2020 đã được các đơn phân phối ký hợp đồng tiêu thụ, đưa vào chế biến sâu, 50% sản lượng nhãn còn lại sẽ đưa ra thị trường.

“Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 các hoạt động xúc tiến thương mại không diễn ra được như dự kiến nhưng các hợp đồng tiêu thụ vẫn được ký với kênh phân phối, hệ thống siêu thị và các doanh nghiệp chế biến, nhãn lồng niên vụ 2020 sẽ vẫn đảm bảo một phần được đầu ra” - ông Thơ nói.

Hiện giá nhãn lồng Hưng Yên từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, dự kiến tổng sản lượng nhãn năm nay đạt 50.000 tấn và huyện Khoái Châu vẫn là nơi có diện tích trồng nhãn lớn nhất trên 1.670 ha./.

Phương Hoài/VOV.VN

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/tuan-le-nhan-long-hung-yen-tai-ha-noi-tam-hoan-do-anh-huong-covid19-1077276.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: