» » » Ốc đồng Campuchia đầu mùa lũ vào nhà hàng giá 180.000 đồng/kg nhưng không đủ bán

Năm nay nước lũ về muộn, thời điểm này người dân Campuchia bắt đầu đi bắt ốc đồng bán qua các chợ ở khu vực biên giới An Giang.  

Bán ốc đồng Campuchia bán tại chợ cửa khẩu Khánh Bình, tỉnh An Giang. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Theo chị Nguyễn Thị Bích, chủ cơ sở thu mua ốc đồng ở chợ Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang cho biết: Ốc đồng Campuchia, còn gọi là ốc đích bằng hiện nay đem qua bán cho các tiểu thương tại khu vực biên giới không nhiều. Riêng đối với chỗ chị Bích thu mua với số lượng khoảng 50-70 kg/ngày và đem đi tiêu thụ lại cho các nhà hàng, quán ăn ở ĐBSCL.

Hiện tại, một số chợ ở khu vực biên giới huyện An Phú giá bán ốc loại nhất (khoảng 12 - 15 con/kg) từ 90.000 - 95.000 đồng/kg, ốc loại nhì (khoảng 27-35 con/kg) giá từ 70.000 - 75.000 đồng/kg. Còn tại các quán ăn và nhà hàng ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) và Long Xuyên (An Giang) bán cho thực khách với giá từ 150.000 - 180.000 đồng/kg (tùy loại lớn nhỏ), nhưng đối với ốc đồng Campuchia thì luôn hút hàng và khan hiếm.

Theo nhiều người dân nhận xét, ốc đích bằng là loại giống ốc xưa, hiện nay ở khu vực ĐBSCL rất hiếm, chủ yếu bên phía nước bạn Campuchia còn nhiều vì chúng sống ngoài tự nhiên nên ốc mập, thịt thơm, giòn hơn ốc bươu.

Lê Hoàng Vũ (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/oc-dong-campuchia-dau-mua-lu-vao-nha-hang-gia-180000-dong-kg-nhung-khong-du-ban-d270888.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: