» » » Campuchia xuất khẩu chuối tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm nay, Campuchia đã xuất khẩu được 147.760 tấn chuối, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Campuchia Veng Sakhon, giá trị chuối xuất khẩu của Campuchia tăng mạnh là nhờ chất lượng sản phẩm được khẳng định và quan hệ thương mại giữa Campuchia với các nước ngày càng gia tăng. Một số thị trường xuất khẩu chuối lớn nhất của Campuchia là Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Sơ chế chuối tại Campuchia phục vụ xuất khẩu.

Trong thời gian tới, Chính phủ Campuchia sẽ tiếp tục khuyến khích người trồng chuối trên cả nước nâng cao kỹ thuật canh tác và công nghệ đóng gói, vận chuyển chuối. Đồng thời đẩy mạnh giới thiệu các giống chuối của Campuchia tới nhiều nước trên thế giới để mở rộng thị trường.

Hiện nay, đã có 9 công ty trồng chuối tại Campuchia được phép xuất khẩu sang Trung Quốc, thị trường tiêu thụ chuối lớn nhất thế giới. Trong số đó có 4 công ty do tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam đầu tư. Chính phủ Campuchia đề ra mục tiêu tới năm 2030 sẽ thu hoạch được 1 triệu tấn chuối mỗi năm./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/campuchia-xuat-khau-chuoi-tang-manh-trong-6-thang-dau-nam-1069651.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: