» » » Cúc Đà Lạt tăng giá trở lại

Ngược với cảnh ế ẩm mấy tháng trước, giá bán hoa cúc Đà Lạt tại vườn được đánh giá "cao hiếm gặp" khi tới 40.000 - 50.000 đồng một bó.

Gần đây, thương lái lùng sục tới từng vườn để đặt mua hoa cúc khiến giá tăng trở lại.  Một bó 10 cây cúc kim cương giá khoảng 50.000 đồng, cúc đóa khoảng 35.000 - 40.000 đồng. Tương tự, loại một bó 5 cây như cúc chùm giá 16.000 đồng, cúc mai cam 25.000 đồng... Theo một nhà vườn tại Đà Lạt, đây là những mức giá "cao hiếm gặp".

 Cúc Đà Lạt tăng giá trở lại

Một nhà vườn ở Đà Lạt tiết lộ, giá đầu tư cho một cây hoa cúc như kim cương, cúc đóa khoảng 700 - 900 đồng nên với giá bán hiện tại, họ có thể lãi trên 200 triệu đồng sau hơn 3 tháng canh tác với vườn rộng 1.000 .

Điều này trái ngược với cảnh tượng nhiều nhà vườn phải thua lỗ, cắt bỏ hoa hồi tháng 4 khi thực hiện giãn cách xã hội vì Covid-19. Thậm chí, một số nhà vườn hoa cúc phải nhổ bỏ, phơi khô đế đốt.

Đại diện phòng kinh tế Đà Lạt cho biết, cũng chính vì việc chủ động cắt giảm diện tích trồng khi thua lỗ nặng vì Covid-19 mà gần đây, nguồn cung bị ảnh hưởng. Hiện toàn Đà Lạt có 40 ha hoa cúc trong thời kỳ thu hoạch, giảm hơn 20% so với cùng kỳ. Từ đầu tháng 6 diện tích canh tác mới trở lại bình thường nên theo các nhà vườn, giá hoa cúc các loại vẫn có thể ở mức cao từ nay đến rằm tháng 7.

Quốc Dũng (vnexpress)

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/cuc-da-lat-tang-gia-tro-lai-4120287.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: