» » » Hàng tỷ cành hoa của Lâm Đồng không tiêu thụ được vì dịch Covid-19

Từ khi dịch bệnh bùng phát, hoa ở Lâm Đồng không có thị trường tiêu thụ. Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người trồng hoa.

Theo thống kê của Hiệp hội Hoa Đà Lạt, từ khi dịch bệnh đến nay, hàng tỷ cành hoa của Lâm Đồng không có thị trường tiêu thụ. Dịch Covid-19 khiến đường hàng không quốc tế ngưng trệ, hoa không thể xuất khẩu. Trong nước thực hiện giãn cách xã hội đã khiến cho lượng tiêu thụ hoa giảm mạnh.

Cụ thể, trong 2 tháng qua, tỉnh chỉ xuất bán được khoảng 20% số hoa sản xuất ra. Nhiều nhà vườn và doanh nghiệp doanh thu giảm tới 80%. Một số nhà vườn phải phá bỏ hoa vì lợi nhuận bán ra không đủ chi phí.

Nhiều diện tích hoa ở Lâm Đồng không thể tiêu thụ vì dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Đức Thiên Vũ, Giám đốc Marketing Công ty TNHH Quỳnh Phương Đà Lạt cho biết: “Từ tháng 1 cho tới tháng 4, lượng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền công ty nhập về nhưng xuất bán chưa đến 50%, còn lại 50% hoa phải hủy tại xưởng đóng gói của công ty”.

Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người trồng hoa, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang cùng với Hiệp hội Hoa Đà Lạt tìm giải pháp sản xuất, kinh doanh hoa ứng phó với việc phòng chống dịch bệnh có thể còn kéo dài.

“Thời gian tới, ngành hoa Đà Lạt trung các giải pháp. Thứ nhất là rà soát lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh để phân nhóm cơ cấu giống hoa phù hợp, để tái cơ cấu lại ngành hoa. Từ đó từng bước giảm bớt tỷ lệ hoa cây cành để chuyển sang một số nhóm hoa cây chậu, hoa dài ngày, đồng thời đẩy mạnh về sản xuất cây giống”, ông Phạm S cho hay./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/hang-ty-canh-hoa-cua-lam-dong-khong-tieu-thu-duoc-vi-dich-covid19-1043610.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: