» » » Cây mít Thái giống giá tăng cao do thiếu nguồn cung

Tại tỉnh Hậu Giang, hiện nhiều loại cây giống giá tăng khá cao do thiếu nguồn cung, trong đó có cây mít Thái giống giá đã tăng hơn gấp đôi so với trước

Theo nhiều cơ sở bán cây giống tại tỉnh Hậu Giang, hiện cây mít Thái giống được bán với giá 50.000 - 60.000 đồng/cây, tăng hơn 25.000 đồng/cây so với tháng trước.

Tuy giá tăng cao nhưng nông dân vẫn tìm mua và nhiều nơi vẫn không đủ số lượng mít giống cung cấp cho thị trường. Nguyên nhân khiến cây mít Thái giống không đủ nguồn cung dẫn đến tăng giá là do năm nay ĐBSCL bị ảnh hưởng hạn, mặn xâm nhập. Do đó, tại các tỉnh được xem là thủ phủ sản xuất giống như: Tiền Giang, Bến Tre… vì thiếu nguồn nước tưới nên không ươm, ghép được lượng cây giống dồi dào như trước.

Cây mít Thái hiện được nhiều nông dân Hậu Giang chọn trồng thay các loại cây khác

Trong khi đó, mít Thái là loại cây dễ trồng, mau thu hoạch nên gần đây được nông dân Hậu Giang chọn để trồng thay thế nhiều loại cây khác.

Hiện tỉnh Hậu Giang có gần 5.600 hecta mít Thái, trong đó có hơn 1.700 hecta đang thu hoạch, với năng suất đạt  khoảng 23 tấn/hecta./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/cay-mit-thai-giong-gia-tang-cao-do-thieu-nguon-cung-1044710.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: