» » Thanh tra Chính phủ bắt đầu làm rõ có hay không lợi ích nhóm xuất khẩu gạo

Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra đột xuất hoạt động xuất khẩu gạo, theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Hoạt động điều hành quản lý xuất khẩu gạo thời gian qua gây ra sự hoài nghi cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Gia Khiêm

Sáng nay, 29.4, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua. Tham dự buổi công bố quyết định thanh tra có lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Công thương,  Bộ Tài chính, Tổng cục  Hải quan và một số đơn vị liên quan.

Quyết định số 305 do Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam ký ngày 24.4 nêu rõ, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo theo Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15.8.2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 121/TB-VPCP ngày 23.3/2020 và văn bản số 2827/VPCP-KTTH ngày 10.4.2020 của Văn phòng Chính phủ.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1.1 - 31.5.2020. Khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.

Thời hạn thanh tra là 35 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Nội dung thanh tra này do ông Lê Quang Tiệp, Thanh tra viên cao cấp, Phó vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ, làm Trưởng đoàn.

Tình hình xuất khẩu gạo thời gian gần đây có nhiều chuyện lùm xùm, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp, trong đó có liên quan đến chỉ đạo của Bộ Công thương, Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan.

Ngày 20.4, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo, làm rõ có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đề nghị xác minh thông tin tiêu cực trong hoạt động xuất khẩu gạo.

Thanh Sơn (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/thoi-su/thanh-tra-chinh-phu-bat-dau-lam-ro-co-hay-khong-loi-ich-nhom-xuat-khau-gao-1217084.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: