» » » Lúa Đông Xuân đạt năng suất cao nhất từ trước đến nay

Nông dân tỉnh Hậu Giang đã cơ bản thu hoạch xong vụ lúa Đông Xuân, với năng suất đạt gần 7,7 tấn/ha, cao nhất từ trước đến nay.

Vụ lúa Đông Xuân này, nông dân tỉnh Hậu Giang xuống giống gần 78.000 ha. Mặc dù năm nay hạn, mặn xâm nhập diễn ra gay gắt nhưng nhờ chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống nên toàn bộ diện tích lúa trong tỉnh không bị ảnh hưởng và cho năng suất cao nhất từ trước đến nay.

Theo đó, lúa có năng suất bình quân đạt gần 7,7 tấn/ha. Riêng thị xã Long Mỹ là địa phương có năng suất lúa cao nhất trong tỉnh với 8,1 tấn/ha. Ước tổng sản lượng cả vụ Đông Xuân đạt hơn 597.600 tấn, tăng hơn 22.300 tấn so với cùng kỳ.

Toàn bộ diện tích lúa trong tỉnh Hậu Giang không bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, nông dân trồng lúa Đông Xuân trong tỉnh rất phấn khởi bởi lúa năm nay trúng mùa và bán được giá cao.

"Hiện giá lúa Đông Xuân dao động từ 4.900 - 6.300 đồng/kg, tùy loại giống, cao hơn từ 500 - 800 đồng/kg so với cùng kỳ. Riêng giống lúa ST24 đạt mức 7.400 - 7.500 đồng/kg, cao hơn 1.700 đồng/kg so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí sản xuất, người trồng lúa Hậu Giang có được nguồn thu nhập từ 25-50 triệu đồng/ha", ông Tuyên nói./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/lua-dong-xuan-dat-nang-suat-cao-nhat-tu-truoc-den-nay-1036547.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: