» » » Giá gia cầm tăng trở lại

Hàng quán hoạt động sau khi nới cách ly xã hội giúp giá gà, vịt nhích lên 2.000 - 3.000 đồng một kg và có thể tăng tiếp thời gian tới. 

Ông Phương, người nuôi gia cầm ở Đồng Nai cho biết, gà hơi lông trắng hiện có giá 27.000 đồng mỗi kg, tăng 3.000 đồng so với trước đó. Còn vịt lên 36.000 - 37.000 đồng một kg, tăng 4.000 đồng. Theo ông này, sau khi nới cách ly, các hàng quán mở cửa trở lại đã giúp việc tiêu thụ gà, vịt của bà con được thuận lợi hơn.

Tương tự, ông Thanh - một thương lái cho hay, mỗi ngày ông mua khoảng 700 con gà và vịt, tăng 200 con so với trước đây. Đặc biệt, từ ngày 1/5 trở đi, ông cho rằng số lượng đặt hàng từ các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn trường học tăng nên lượng gà cần mua sẽ tăng lên gấp đôi.

"2 tháng qua, tôi chỉ mua cầm chừng vì lượng đặt hàng giảm do dịch bệnh. Nếu thời gian tới Covid-19 không còn diễn biến phức tạp thì giá gia cầm được đẩy lên và người nông dân sẽ có lời trở lại", ông Thanh nói. 

Gà tại chợ gia cầm Hà Vỹ - Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.

Không chỉ giá thịt gà, vịt nhích lên mà trứng gia cầm cũng tăng 100 - 200 đồng một quả. Nhiều trang trại cho biết, các cơ sở làm bánh đang tăng số lượng đặt hàng. Đặc biệt, các sản phẩm trứng muối được đặt mua với số lượng nhiều nên giá sản phẩm này cũng tăng 200 đồng so với trước đó. Hiện, trứng gà tại vựa ở mức 1.600 - 1.700 đồng một quả, trứng vịt 1.900 - 2.300 đồng một quả.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ, giá gia cầm đang dần phục hội. Tuy nhiên, với mức giá này người nuôi vẫn chưa thể lấy lại vốn vì đã bị thua lỗ trong thời gian dài trước đó. Nếu mức giá này tiếp tục giữ vững trong thời gian tới, người nuôi mới có thể bù lỗ. Hiện các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn chưa dám tái đàn vì sợ lỗ nặng, còn trang trại thì chỉ nuôi cầm chừng.

Mặc dù giá gà tại trang trại đang khá rẻ, nhưng tới tay người tiêu dùng vẫn cao gấp 2-3 lần. "Để kích cầu, cơ quan quản lý cần có biện pháp giải quyết khâu trung gian nhằm tránh bị đội giá quá cao khi tới tay người tiêu dùng", lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ nói.

Hồng Châu (vnexpress)

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/gia-gia-cam-tang-tro-lai-4092089.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: