» » » Diêm dân Bạc Liêu thu nhập cao nhờ muối trúng mùa, được giá

Không chỉ trúng mùa mà hiện tại muối còn được giá nên diêm dân Bạc Liêu thu lãi từ 30 - 45 triệu đồng/ha.

Trong khi nông dân ở nhiều địa phương tại ĐBSCL đang chật vật chống chọi với mặn xâm nhập và hạn hán kéo dài, thì diêm dân ở tỉnh Bạc Liêu lại vui mừng vì muối trúng mùa.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, nắng hạn gay gắt, độ mặn tăng rất cao khiến cho nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, đối với nghề làm muối thì nắng nóng kéo dài đã tạo điều kiện cho hạt muối kết tinh nhanh, từ đó nâng cao sản lượng và chất lượng hạt  muối.

Diêm dân Bạc Liêu vui mừng vì muối trúng mùa, được giá.

Theo thống kê, vụ muối này diêm dân ở huyện Đông Hải và Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu sản xuất gần 1.700 ha muối. Trong đó, có hơn 70 ha sản xuất muối trắng theo mô hình trải bạt. Tổng sản lượng muối thu hoạch ước đạt hơn 50.000 tấn, trong đó có khoảng 4.700 tấn muối trắng, còn lại muối đen.

Không chỉ trúng mùa mà hiện tại diêm dân còn bán muối được giá. Hiện giá muối đen được thương lái mua tại đồng từ 800 - 900 đồng/kg, muối trắng từ 1.200 - 1.500 đồng/kg. Với giá này, diêm dân thu lãi từ 30 - 45 triệu đồng/ha./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/diem-dan-bac-lieu-thu-nhap-cao-nho-muoi-trung-mua-duoc-gia-1034665.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: