» » Sò gạo được mùa, giá rẻ 'sập sàn' 17.000 đồng/kg

Trước đây, giá sò gạo quanh ngưỡng 70.000 - 80.000 đồng/kg, vào mùa chỉ đủ cung cấp các nhà hàng, phục vụ khách du lịch nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 nhà hàng, du khách giảm mạnh. Sò gạo năm nay lại được mùa nên giá bán rẻ chưa từng có 17.000 đồng/kg.

Chị Hoàng Thị Lan (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mấy ngày nay xem các trang mạng xã hội, tôi thấy nhiều fanpage đăng bán sò gạo giá rẻ chỉ từ 17.000 đồng/kg nên có đặt mua 3kg về ăn. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thu hoạch được nhiều nên mọi người hạ giá chứ có mấy khi giá hải sản rẻ vậy đâu, món sò gạo này lại ăn rất ngon bởi ruột sò gạo béo, dày mình chứ không nặng vỏ, ít ruột như ngao”.

Sò gạo được bán trên mạng thu hút người mua với mức giá dao động từ 17.000 - 35.000 đồng /kg. Ảnh: LNA

Tham gia mua sò gạo online trong đợt này, chị Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đặt mua 10 kg sò gạo với giá 20.000 đồng/kg chị cho biết: “mức giá này rẻ hơn trước đây từ 50.000 - 60.000 đồng/kg. Nhà chị cũng hay ăn sò gạo hấp, nướng, xào đều ngon hết, giá sò lại đang rẻ nên chị mua nhiều về nấu cho cả nhà thưởng thức”.

 Sò gạo được bán với giá rẻ 17.000 đồng/kg được nhiều người dân đặt mua. Ảnh: LNA

Chị Hải Yến, một người chuyên bán hải sản trên mạng, cho biết mấy ngày nay người dân đánh bắt được nhiều mà thị trường tiêu thụ ít nên được thu mua và bán với giá rẻ như vậy. “Sò gạo thuộc họ sò huyết, ăn ngọt, tươi ngon và giá rẻ hơn sò huyết. Là loại sò sống tự nhiên ngoài biển, muốn khai thác phải có giấy phép. Mỗi ngày người dân đánh bắt được cả chục tấn sò mà người mua thì ít nên tôi nhập lên Hà Nội bán”, chị Yến cho biết.

“Trước đây, sò gạo được bán với giá từ 70.000 - 80.000 đồng/kg, nhưng giờ tôi chỉ bán 17.000 đồng/kg, 50.000 đồng/3kg. Rẻ nên nhiều người mua lắm. Có ngày tôi bán được cả tấn sò. Lãi mỗi cân 1.000 - 2.000 đồng thôi nhưng số lượng bán được nhiều, tiêu thụ giúp người dân nên cũng vui”,chị Yến chia sẻ.

Sò gạo chế biến được thành nhiều món ngon, bổ dưỡng như: hấp sả, nướng, xào, … Ảnh: LNA

Theo tìm hiểu, sò gạo có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp đạm, nhiều khoáng chất như magne và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể. Có nhiều cách để thưởng thức như sò gạo  hấp xả ớt, sò gạo nướng, sò gạo rang me, sò gạo cháy tỏi hoặc cháo sò gạo thơm ngậy,… món ăn “ngon - bổ - rẻ” cho các gia đình trong mùa dịch COVID-19.

LNA (Báo Lao Động)

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/thi-truong/so-gao-duoc-mua-gia-re-sap-san-17000-dongkg-792370.ldo.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: