» » » Ngành lúa gạo Campuchia đối phó với COVID-19

Để tránh tình trạng thiếu cung những hàng hóa quan trọng như gạo, Chính phủ và khu vực tư nhân ở Campuchia phối hợp để tăng nguồn cung gạo cho các cửa hàng thêm 100 tấn lên 500 tấn.

Ảnh minh họa. (Nguồn:Phnom Penh Post)

Công ty Green Trade và Liên đoàn Lúa gạo Campuchia (CRF) vừa cho hay nguồn cung gạo trong nước tăng đang giúp bình ổn giá gạo trên thị trường, trong bối cảnh Campuchia phải đối mặt với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đầu tháng Ba này, nhiều người dân Campuchia đã mua tích trữ nhu yếu phẩm; trong đó có gạo, vì lo ngại dịch COVID-19 lan rộng có thể dẫn tới tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu.

Trả lời báo Phnom Penh Post, Phó Chủ tịch CRF Chan Sokheang nói rằng để tránh tình trạng thiếu cung những hàng hóa quan trọng như gạo, Chính phủ và khu vực tư nhân ở Campuchia đã phối hợp để tăng nguồn cung gạo cho các cửa hàng thêm 100 tấn lên 500 tấn.

Theo Phó Chủ tịch CRF Chan Sokheang, “sức mua gạo vẫn mạnh và giá gạo đang ổn định.”

Người dân có thể mua gạo của Công ty Green Trade - công ty quốc doanh với các chi nhánh ở quận Daun Penh và Russey Keo (thủ đô Phnom Penh).

Đại diện của Công ty Green Trade cho biết kể từ ngày 9/3 vừa qua, mỗi ngày công ty bán ra khoảng 1 tấn gạo. Khách hàng có thể mua gạo của các công ty khác như Amru Rice (Cambodia) Co Ltd, Mekong Oryza Trading, Baitong Rice Export Company, Khmer Food Group hay mua qua các cơ sở xay xát.

Trong thông cáo báo chí mới đây, CRF kêu gọi người dân tránh mua gạo với tâm lý hoảng loạn vì nguồn cung gạo vẫn dồi dào.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)

Link bài viết gốc: https://www.vietnamplus.vn/nganh-lua-gao-va-det-may-cua-campuchia-doi-pho-voi-covid19/629308.vnp.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: