» » » Hậu Giang: Giá mãng cầu xiêm, xoài Đài Loan giảm

Hiện nay, mãng cầu xiêm ở huyện Phụng Hiệp đang vào vụ thu hoạch rộ, nên giá bán bắt đầu giảm mạnh. Theo đó, giá mãng cầu xô chỉ còn 9.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với cách nay 2 tháng. Nhiều nhà vườn trồng mãng cầu xiêm ở xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, cho biết mặc dù giá mãng cầu xiêm giảm nhưng nhà vườn vẫn có lãi. Trung bình một công mãng cầu năng suất 3 tấn/năm, với giá hiện tại, trừ hết chi phí người trồng còn lãi hơn 15 triệu đồng.

Năm nay, do Hợp tác xã Mãng cầu xiêm Hòa Mỹ chưa ký được hợp đồng bao tiêu như mọi năm nên nông dân phải tự bán cho thương lái bên ngoài.

Huyện Phụng Hiệp hiện có 315ha trồng mãng cầu xiêm. Trong đó, 237ha đang cho trái, tổng sản lượng ước đạt khoảng 6.000 tấn trái/năm. Năm nay, do Hợp tác xã Mãng cầu xiêm Hòa Mỹ chưa ký được hợp đồng bao tiêu như mọi năm nên nông dân phải tự bán cho thương lái bên ngoài.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nhà vườn trồng xoài Đài Loan trên địa bàn huyện Châu Thành cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, giá cả loại mặt hàng nông sản này liên tục giảm, thậm chí không có thương lái đến thu mua. Vào thời điển này, thương lái vào tận vườn thu mua xoài Đài Loan có bao trái, đẹp, giá chỉ 4.500 - 5.000 đồng/kg.

Anh Nguyễn Trung Tính, ở ấp Phú Lễ, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, cho biết so với cùng kỳ năm trước giá xoài Đài Loan giảm trung bình 6.000 đồng/kg. Điều đáng nói là thương lái chỉ mua với số lượng nhỏ đối với xoài có bao trái, còn không bao trái thì thương lái không hỏi mua. Với giá bán như hiện nay, sau khi trừ hết các khoản chi phí, người trồng không có lợi nhuận, thậm chí lỗ công chăm sóc.

Toàn huyện Châu Thành có 1.315ha xoài Đài Loan, phần lớn đang cho trái.

Văn Xuân - Duy Khánh (Báo Hậu Giang)

Link bài viết gốc: http://www.baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/gia-mang-cau-xiem-giam-87567.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: