» » » Giá trứng tại Mỹ tăng mạnh

Vì Covid-19, người Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà, đẩy giá tăng mạnh.

Theo số liệu mới nhất của Nielsen, giá trứng đã tăng 44% trong tuần 7-14/3 so với năm trước. Walmart và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã phải giới hạn lượng trứng khách được mua mỗi ngày và các mặt hàng khác có nhu cầu cao.

"Người tiêu dùng đang tích trữ điên cuồng như chúng ta sắp đối mặt với một cơn bão tuyết. Họ chủ yếu mua các mặt hàng như sữa, bánh mỳ, giấy vệ sinh và trứng", Brian Moscogiuri chuyên gia phân tích về mặt hàng trứng tại hãng nghiên cứu thị trường Urner Barry cho biết.

Nhân viên siêu thị Ralphs vệ sinh kệ trứng trống rỗng ở Los Angeles hôm 15/3. Ảnh: Reuters

Theo Moscogiuri, các nhà bán lẻ đã đặt lượng trứng cao gấp 6 lần bình thường và họ đã làm hết lượng hàng mà các đơn vị phân phối chuẩn bị cho lễ Phục sinh. Giá trứng bán buôn đã tăng 180% từ đầu tháng 3.

"Giá bán buôn trứng tăng mạnh trong tuần. Các doanh nghiệp đã chật vật để duy trì đủ lượng hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng", Bộ Nông nghiệp Mỹ nói trong báo cáo hàng tuần công bố vào thứ 6.

Đến 26/3, giá bán buôn một chục trứng đã lên cao nhất từ trước đến nay 3,09 USD, gấp ba lần mức hồi đầu tháng trước khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp, theo Urner Barry. Điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì trứng là nguyên liệu chính trong khoảng 93% các hộ gia đình Mỹ.

Tú Anh (theo CNN/Reuters)/ vnexpress

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/kinh-doanh/gia-trung-tai-my-tang-manh-4076639.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: