» » Giá heo hơi hôm nay 20/3: Giá mãi trên đỉnh, thịt nhập từ Nga đổ bộ

Giá heo hơi hôm nay 20/3 dường như chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt khi mức giá cao nhất thị trường vẫn ở mức 85.000 đồng/kg. Để đa dạng hóa nguồn cung cho thị trường, Bộ NNPTNT đã kết nối Tập đoàn Miratorg (Nga) với Tập đoàn Masan để thúc đẩy nhập khẩu thịt lợn từ Nga

Giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc: Ổn định, sắp nhập thịt từ Nga

Ổn định là trạng thái của thị trường giá heo hơi hôm nay ở miền Bắc. Theo đó, giá heo hơi tại Tuyên Quang, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ... giao dịch trong khoảng 82.000 - 83.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi tại Hưng Yên, Hải Dương dao động trong khoảng 80.000 - 81.000 đồng/kg; giá heo hơi tại Quảng Ninh 82.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Bắc Giang, giá heo hơi vẫn giữ vững ở mức cao 85.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi hôm nay 20/3 ở các tỉnh miền Bắc vẫn khá cao. Ảnh: I.T

Theo nhiều doanh nghiệp, giá heo hơi tại trại họ bán ra chỉ 74.000 - 75.000 đồng/kg, nhưng do thịt lợn trước khi ra đến chợ phải qua rất nhiều khâu trung gian nên giá heo hơi đến lò mổ có khi chênh vài giá. Đó chính là lý do khiến người tiêu dùng vẫn phải chịu mua thịt lợn giá cao, trong khi giá lợn hơi tại trại lại giảm, khâu trung gian đang hưởng lợi nhiều nhất. 

Một chuyên gia trong ngành cho rằng, năm 2019 khi dịch tả châu Phi hoành hành, giá lợn giảm, doanh nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nay chăn nuôi lợn đã dần đi vào ổn định nhưng giá lợn neo ở mức quá cao, trong một thời gian quá dài thì cũng đến lúc phải nhìn nhận lại, cân nhắc hạ giá thịt lợn về mức hợp lý để gặp người tiêu dùng ở một điểm chung - doanh nghiệp chăn nuôi có lời còn người tiêu dùng không phải ăn thịt lợn với giá quá đắt đỏ. 

Trong khi đó, chiều 19/3, Bộ NNPTNT trực tiếp kết nối Tập đoàn Miratorg của Nga và Tập đoàn Masan của Việt Nam đẩy nhanh việc hợp tác nhập khẩu, phân phối, tiêu thụ thịt lợn.

Bộ NNPTNT đề nghị hai đơn vị nhanh chóng kết nối, thương thảo hợp đồng để sớm đưa các sản phẩm thịt lợn của Nga tới tay người tiêu dùng, qua đó góp phần giảm áp lực nguồn cung thịt lợn trong nước.

Tập đoàn Miratorg kỳ vọng trong năm 2020 này sẽ xuất khẩu sang thị trường Việt Nam trên 50.000 tấn thịt lợn và tăng dần ở các năm tiếp theo.

Ngoài Tập đoàn Miratorg, hiện Cục Thú y cũng đang đề nghị hai doanh nghiệp khác của Liên bang Nga hoàn thiện một số thủ tục, giấy tờ còn thiếu theo quy định của Việt Nam và quốc tế để tiếp tục cấp phép xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam trong thời gian tới.

Dây chuyền chế biến thịt hiện đại của Miratorg. Ảnh: Miratorg.

Giá heo hơi hôm nay ở miền Trung, Tây Nguyên: Lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên không có nhiều biến động so với ngày hôm qua. Theo đó, giá heo hơi tại Thanh Hóa, Nghệ An dao động trong khoảng 80.000 - 81.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa vẫn ổn định với mức bán là 80.000 đồng/kg. Riêng Ninh Thuận tiếp tục giữ giá thấp nhất vùng là 70.000 đồng/kg.

Tại Tây Nguyên, giá heo hơi tại Lâm Đồng đang ở mức khá cao, 82.000 đồng/kg. Trong khi tại Đăk Lăk giá heo hơi hôm nay đạt 80.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay ở miền Nam: Lặng yên chờ sóng mới

Giá heo hơi hôm nay ở các tỉnh miền Nam không có nhiều biến động. Theo đó, giá heo hơi tại Đồng Nai giữ ở mức 83.000 đồng/kg; giá heo hơi tại Bình Phước, TP.Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu đạt 80.000 - 82.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi tại Cà Mau đang thấp nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ 75.000 đồng/kg. Tại An Giang, Cần Thơ giá heo hơi đạt 85.000 đồng/kg, Trà Vinh 82.000 đồng/kg, Sóc Trăng đạt 81.000 đồng/kg...

Giá heo hơi ổn định ở mức cao đang thúc đẩy nông dân tái đàn, tuy nhiên, hiện nguồn cung heo giống sạch bệnh khá hiếm.

Ở tỉnh Sóc Trăng, sau trận dịch tả heo châu Phi vừa qua, tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh còn trên 106.000 con, giảm 56% so trước thời điểm xảy ra dịch bệnh. Tại TP Cần Thơ, tổng đàn heo hiện có 98.224 con, đạt 76,14% kế hoạch năm, bằng 77,14% so cùng kỳ năm 2019.

Hiện nhiều nông dân đang muốn tái đàn nhưng lại khó tìm địa chỉ bán heo giống sạch bệnh.

Khánh Nguyên (Dân Việt)

Link bài viết gốc: http://danviet.vn/nha-nong/gia-heo-hoi-hom-nay-20-3-gia-mai-tren-dinh-thit-nhap-tu-nga-do-bo-1070196.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: