» » Giá gia cầm hôm nay 24/3: Gà thả vườn bán 100.000 đồng/kg, người nuôi vẫn lỗ

Giá gia cầm hôm nay 24/3 tại các vùng vẫn chưa có biến động. Giá vịt thịt hôm nay quanh mức 33.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá gà ta thả vườn tại một số hộ nuôi vẫn bán được giá cao trên dưới 100.000 đồng/kg nhưng theo bà con, do nuôi quá dài ngày (trên 1 năm tuổi) nên dù có bán được giá cao thì người nuôi vẫn bị lỗ.

Dù giá gà ta thả vườn được khách mua ở mức cao nhưng người nuôi vẫn không có lãi.

Giá gà ta thả vườn hôm nay: Bán giá cao vẫn lỗ

Bà Nguyễn Thị Mận, chủ một trang trại tổng hợp ở Nho Quan (Ninh Bình) cho biết, sau hơn 1 năm chăm sóc, mới đây bà xuất bán hơn 20 con gà ta thả vườn với giá 100.000 đồng/kg. Do nuôi quá dài ngày, tiêu tốn nhiều thức ăn và bán cho khách  lẻ nên gia đình bà vẫn bị lỗ. 

"Hàng của tôi chủ yếu bán cho khách quen, thân. Trước Tết chúng tôi còn bán được giá 150.000 đồng/kg nhưng giờ giá gà vịt đều giảm xuống nên mọi người cũng phải hạ giá để dễ tiêu thụ sản phẩm hơn", bà Mận nói.

Tại Hiệp Hòa (Bắc Giang), hộ ông Phạm Ngọc Thịnh, chủ một trại gà mía cũng mới xuất bán đàn gà hơn 100 con với giá 90.000 đồng/kg (gà gần 6 tháng tuổi). Hiện, ông Thịnh còn đàn gà hơn 500 con nhưng vẫn khó tiêu thụ do lái mua nhỏ giọt, ép giá.

"Nếu bán xô đàn gà được giá 90.000 đồng thì may ra còn có lãi, chứ bán tỉa, chọn như hiện giờ thì gia đình chỉ mong được hòa vốn thôi", ông Thịnh chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV, giá gà Dabaco vẫn đang ở mức trên dưới 43.000 đồng/kg; gà thịt công nghiệp giao dịch tại chợ được giá trên dưới 34.000 đồng/kg; ngan thịt có giá từ 45.000 đồng đến 55.000 đồng/kg.

Thương lái đánh xe ô tô vào tận các trại chăn nuôi vịt để mua hàng.

Giá vịt thịt hôm nay: Cao nhất đạt 34.000 đồng/kg

Giá vịt thịt hôm nay 24/3 giao dịch trong dân tại các tỉnh miền Bắc dao động ở mức từ 25.000 đồng đến 27.00 đồng/kg.

"Hiện, người tiêu dùng vẫn ăn ít thịt gia cầm, nhất là thịt vịt nên việc tiêu thụ của chúng tôi gặp nhiều khó khăn", bà Lương Thị Tâm, một lái buôn gia cầm ở Bình Lục (Hà Nam) nói.

Theo bà Tâm, mấy ngày nay việc mua, bán tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh diễn ra khá ảm đạm. Dù nguồn hàng luôn dồi dào nhưng việc tiêu thụ, giá cả vẫn bấp bênh, thất thường.

Giá trứng gia cầm hôm nay chúng tôi ghi nhận thấy có tín hiệu khởi sắc hơn. Cụ thể, giá trứng gà, vịt đã tăng lên trên dưới 2.000 đồng/quả. Theo người chăn nuôi gà đẻ, với mức giá trứng như hiện tại người nuôi đã có lãi.

"Giá trứng đang tăng nhẹ nhưng trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, giá mặt hàng này sẽ khó mà tăng cao đột biến, thậm chí còn có thể giảm xuống thấp", ông Phạm Trung Thanh, chủ một trại gà đẻ ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) chia sẻ.

Hải Đăng (Dân Việt)

Link bài viết gốc: http://danviet.vn/nha-nong/gia-gia-cam-hom-nay-24-3-ga-tha-vuon-ban-100000-d-kg-nguoi-nuoi-van-lo-1071497.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: