» » » Giá cả bấp bênh, nông dân Hậu Giang không còn mặn mà với cây mía

Vụ mía này, diện tích gieo trồng ở Hậu Giang đã giảm gần 2.000 ha vì giá cả bấp bênh, nông dân không còn mặn mà với nghề trồng mía.

Tính đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xuống giống vụ mía mới được gần 6.000 ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh, Ngã Bảy. Hiện tại, mía chủ yếu ở giai đoạn mới đặt hom đến vươn lóng. So với cùng kỳ năm trước thì diện tích mía đã xuống giống giảm gần 2.000 ha.

Giá cả bấp bênh khiến nông dân Hậu Giang không còn mặn mà với cây mía.

Theo nhiều hộ dân trồng mía, nguyên nhân bà con chưa xuống giống cho niên vụ mới hoặc chuyển sang cây trồng khác thay cho cây mía là do tình hình giá mía thấp và kéo dài nhiều vụ liên tiếp, nông dân không có lời nên không còn mặn mà với cây mía.

Ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết: Diện tích mía giảm chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh. Nhiều nông dân đã chuyển sang trồng cây chanh không hạt, bắp, khóm…để thay thế cây mía, số nông dân khác đắn đo chưa biết chuyển đổi trồng cây gì nên còn để đất trống.

Nhằm giúp người trồng mía của tỉnh an tâm sản xuất, tới đây UBND tỉnh và ngành nông nghiệp sẽ làm việc với lãnh đạo công ty mía đường trên địa bàn tỉnh để tìm các giải pháp hỗ trợ cho nông dân trong vụ mía này./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/gia-ca-bap-benh-nong-dan-hau-giang-khong-con-man-ma-voi-cay-mia-1019944.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: