» » » » Chợ hoa sỉ lớn nhất TP.HCM hoạt động tất bật xuyên đêm dịp 8/3 (Ảnh)

Sức mua dịp 8/3 năm nay giảm sút do tác động của dịch Covid-19, nhưng tiểu thương chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn hoạt động tất bật nhờ đơn hàng ở tỉnh gia tăng.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là chợ hoa sỉ nổi tiếng và lớn nhất ở TP.HCM, được hình thành từ hàng chục năm trước. Chợ hoạt động xuyên suốt các ngày trong tuần, nhộn nhịp nhất vào đêm.

Vào những ngày lễ như Quốc tế phụ nữ 8/3, Valentine 14/2, số lượng hàng hoa thường tăng vọt.

Chợ bày bán hàng trăm loại hoa, đa phần có nguồn gốc Đà Lạt (Lâm Đồng) nên chợ cũng được mệnh danh là "Cao nguyên Lang Biang" giữa lòng thành phố.

Khách hàng chủ yếu ở các quận của TP.HCM và một số tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, các tỉnh miền Đông...

Năm nay, sau ngày Valentine, thị trường hoa tiếp tục đìu hiu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng thêm ngày 8/3 rơi vào chủ nhật, nên lượng mua giảm khá mạnh. Bù lại, nhiều tiểu thương cho biết họ nhận nhiều đơn đặt hàng từ các tỉnh hơn. Vì thế lượng hoa nhập tăng gấp đôi so với ngày thường, đặc biệt trong ngày 7/3.

Hoa cúc, huệ, hồng, hướng dương, pense... là những loại được bày bán nhiều hơn cả. Theo ghi nhận, giá hoa dịp 8/3 năm nay tăng so với những ngày trước khoảng 5-10%.

Nhiều tiểu thương thay vì chỉ bán nhành cây hoa thô như thường lệ, dịp này họ cắt tỉa thành từng bó để bán với giá tốt hơn. Khách hàng muốn tiết kiệm thời gian bó hoa có thể chọn loại sản phẩm này.

Khách hàng lựa chọn cẩn thận từng bó để tránh mua phải hoa bị dập nát, héo úa.

Vợ chồng bà Hòa (Bình Thạnh) tất bật hàng tiếng đồng hồ để lựa chọn hoa. "Hôm nay, tôi sẽ mua khoảng 100 bó các loại. Giá cả tăng khoảng 5% so với ngày thường, tôi thấy chấp nhận được", bà Hòa cho biết.

Anh Thắng mua khoảng 500 cây hoa hồng kem về chuẩn bị bán lẻ tại một số khu dân cư, giá sỉ khoảng 2.000 đồng/cây. "Sau khi mua về, tôi sẽ bó thành từng bó, trang trí cắt tỉa cho bắt mắt. Nhiều năm nay tôi bán loại hoa này, hàng khá hút khách", anh Thắng chia sẻ.

Dù phải thức đêm liên tục nhưng nhiều tiểu thương tỏ ra khá khoải mái. "Tôi đang chờ mấy khách từ Long An đến lấy hoa nên chưa ngủ. Việc thức đêm của mọi người ở đây là bình thường", tiểu thương này nói.

Nhiều quán ăn, quán nước cũng mở bán xuyên đêm để phục vụ người mua bán tại chợ.

Phạm Ngôn (zing)

Link bài viết gốc: https://news.zing.vn/cho-hoa-si-lon-nhat-tphcm-hoat-dong-tat-bat-xuyen-dem-dip-83-post1056330.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: