» » » Rau siêu thị 'cháy hàng’, chợ dân sinh ế ẩm

‘Sáng nào các quầy rau cũng đầy ắp nhưng chỉ 3 tiếng là hết rồi, nấm với rau đều vậy, ai cũng mua đầy một giỏ hàng làm sao mà còn được’, nhân viên siêu thị nói.

Mặc dù mới 2h chiều nhưng tất cả gian hàng rau củ quả tại siêu thị đều hết sạch, người dân không còn sự lựa chọn - Ảnh: Nguyễn Hiền

Đó là câu trả lời của nhân viên quầy rau củ quả tại một siêu thị lớn tại Cầu Giấy khi được hỏi tại sao quầy rau lại trống trơn dù mới 14h. Từ khi mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm rau thường xuyên xảy ra.

Lý giải sự việc này, nhân viên tại siêu thị cho biết các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả vẫn được cập nhật đều theo từng ngày, tuy nhiên nhu cầu của người dân quá lớn dẫn đến cung không đủ cầu.

Theo khảo sát, không chỉ các loại rau củ quả "bốc hơi" nhanh mà các sản phẩm thịt tại hệ thống cửa hàng thịt mát Meat Deli cũng bị “càn quét” nhanh không kém. 

"Cứ đến 13 - 14h chiều dù xương hay thịt các loại đều hết sạch. Giá các loại thịt đều giữ ổn định so với trước tết" - chị Trương Thanh Thủy, nhân viên bán hàng tại chi nhánh, cho hay.

Trái ngược hoàn toàn với hiện tượng "cháy" hàng trong các siêu thị, tại các chợ dân sinh lượng mua thực phẩm, trong đó có mặt hàng rau xanh giảm mạnh so với trước tết. Dù vào giờ tan tầm nhưng các chợ dân sinh vẫn vắng tanh.

Một tiểu thương tại chợ Dịch Vọng cho hay: "Tất cả các loại rau đều tăng giá gấp đôi so với trước tết, rau muống 10.000 đồng/mớ, rau cần ta 20.000 đồng/mớ, ngọn su su 20.000 đồng/mớ. Người đi chợ ít lắm, nhưng giá rau bọn chị nhập ở chợ đêm cao nên không bán xuống giá được. Làm gì có chuyện người dân mua rau tích trữ chống dịch corona".

Nhân viên siêu thị cho biết ngay khi ra được bày ra, tất cả đều được mua hết trong vòng vài giờ - Ảnh: Nguyễn Hiền

Các sản phẩm mì ăn liền cũng vơi đi nhiều trong thời điểm này - Ảnh: Nguyễn Hiền

Tại siêu thị, các nhân viên cũng như khách mua hàng đều đeo khẩu trang bảo vệ bản thân trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đang bùng phát - Ảnh: Nguyễn Hiền

Cùng chung cảnh ngộ với rau siêu thị, tất cả sản phẩm thịt mát đều nhanh chóng bị "càn quét" - Ảnh: Nguyễn Hiền

Trái ngược với tình trạng tại siêu thị, các chợ dân sinh lại chịu cảnh hiu hắt vì người mua không nhiều - Ảnh: Nguyễn Hiền

Tiểu thương tại chợ Dịch Vọng cho biết giá các loại rau tăng gấp đôi so với trước tết do các loại củ cải, bắp cải nhập từ Trung Quốc đang bị tẩy chay, nguồn cung rau tại chỗ không đủ cho người tiêu dùng - Ảnh: Nguyễn Hiền

Rau muống tăng lên 10.000 đồng/mớ, rau cần ta 20.000 đồng/mớ... tuy nhiên lượng khách mua không đáng kể - Ảnh: Nguyễn Hiền

Vào giờ đi chợ cho bữa cơm chiều nhưng các chợ dân sinh vẫn vắng bóng người dân mua hàng - Ảnh: Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/rau-sieu-thi-chay-hang-cho-dan-sinh-e-am-20200202191709736.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: