» » » Lâm Đồng: Người trồng hành tây lãi lớn

Niên vụ hành tây Đà Lạt năm nay có giá bán tại vườn cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước, trung bình mỗi sào nhà vườn thu lãi từ 30 - 40 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Phú vui mừng vì hành tây được giá

Ngày 27/2, nhiều nhà vườn chuyên canh tác hành tây tại Phường 7, 8 (TP Đà Lạt) cho biết hiện giá loại nông sản này đang được thương lái thu mua tại vườn từ 8.000 - 10.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần niên vụ năm 2019. Theo ông Huỳnh Văn Phú (đường Nguyễn Hoàng, Phường 7, TP Đà Lạt), với giá bán trên, mỗi sào hành tây trừ chi phí đầu tư, người trồng thu về không dưới 30 triệu đồng tiền lãi sau 3 tháng gieo trồng. Hiện, gia đình ông Phú cũng đang thu hoạch 2 sào hành tây và đã cầm chắc phần lãi ít nhất 60 triệu đồng.

Nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường lớn trong khi sản phẩm cung cấp lại có hạn là nguyên nhân khiến giá hành tây tăng cao. Hơn nữa, tới thời điểm này, trên thị trường Đà Lạt chưa ghi nhận có sự xuất hiện của hành tây Trung Quốc.

Theo nhận định của nhiều thương nhân, trong thời gian tới, giá hành tây Đà Lạt có thể vẫn giữ ở mức cao. Nguyên nhân là sản phẩm cùng loại của Trung Quốc chưa ồ ạt nhập vào Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Văn Báu (Báo Lâm Đồng)

Link bài viết gốc: http://baolamdong.vn/kinhte/202002/nguoi-trong-hanh-tay-lai-lon-2990353/.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: