» » » » Làng mai cảnh Nhơn An đã thu gần 25 tỷ đồng

Tính đến nay, các nhà vườn trồng mai cảnh ở xã Nhơn An (TX An Nhơn, Bình Định) đã thu được gần 25 tỷ đồng từ bán mai tết.

Theo ông Nguyễn Tấn Đức, Chủ tịch UBND xã Nhơn An (TX An Nhơn), tính đến nay người trồng mai trên địa bàn xã đã thu được gần 25 tỷ đồng từ việc bán mai cảnh. Các nhà vườn ở thôn Thanh Liêm thu nhiều nhất với gần 10 tỷ đồng, thôn Háo Đức thu được 6 tỷ đồng; các thôn Thuận Thái, Tân Định, Tân Dương mỗi địa phương thu được gần 3 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn xã Nhơn An mỗi ngày có đến hàng trăm thương lái các nơi đến mua mai cảnh đưa đi tiêu thụ trong cả nước.

Theo ông Đức, năm nay thời tiết thuận lợi nên việc trồng, chăm sóc mai tết gặp nhiều thuận lợi, giá mai cũng tăng khá so với mọi năm. Thời điểm này, trên địa bàn xã mỗi ngày có đến hàng trăm thương lái các nơi đến mua mai cảnh đưa đi tiêu thụ trong cả nước.

Theo tính toán, vụ mai tết năm nay, người trồng mai ở Nhơn An sẽ có mức doanh thu hơn 30 tỷ đồng.

Đình Thung (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/lang-mai-canh-nhon-an-da-thu-gan-25-ty-dong-post256383.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: