» » » » Làng hoa lớn nhất Đồng Nai rộn rã ngày cận Tết

Cánh đồng hoa ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai những ngày này rộn rã, tấp nập thu hoạch để bán dịp Tết.

Vùng trồng hoa ở xã Gia Tân 3 là làng hoa lớn nhất tại Đồng Nai với diện tích khoảng 15 ha. Gần Tết, khung cảnh tại đây tuyệt đẹp với những vườn hoa, những khu nhà vườn đủ màu sắc.

Những cánh đồng hoa ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất

Làng nằm bên cánh đồng, cách Quốc lộ 20 không xa, những ruộng hoa bước vào vụ thu hoạch tạo nên không gian rực rỡ, bát ngát hương đưa.

Nhiều loại hoa nhưng chủ yếu là cúc

Người dân cho biết năm này hoa được giá, bình quân đầu tư 1 chậu hoa nhỏ vốn khoảng 6.000 đồng bán được giá 15.000 đồng. Một chậu hoa lớn bán từ 350.000 - 400.000 đồng.

Tưới hoa

Ông Nguyễn Lê An, thôn Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, cho biết năm nay ruộng hoa nhà ông trồng 2.000 chậu hoa cúc các loại và tất cả đều trổ hoa đúng Tết nên có thể nói là được mùa. "Năm nay thắng lớn, nhà nào có hoa đẹp thì bán nhanh hơn nhưng nếu hoa kém một chút cũng bán hết" - ông An chia sẻ.

Căn nhà nhỏ giữa đồng hoa

Người dân xã Gia Tân 3 cho hay bà con ở đây làm nghề trồng rau và hoa từ lâu. Cứ sau Tết người dân trồng rau các loại và đến khoảng tháng 10 âm lịch thì trồng hoa để phục vụ dịp Tết. Hoa trồng chủ yếu là cúc.

Chậu chờ vô hoa
Ông Tống Triều Pho chăm sóc những luống hoa còn lại, số hoa nhà ông đã bán gần hết

Dù trồng hoa chỉ mấy tháng trước Tết nhưng đây được coi là vụ chính vì đem lại thu nhập lớn cho người nông dân. Thương lái đặt hàng trước, khi đến vụ họ đến tận nơi lấy hàng.

Ông Tống Triều Pho cho hay người dân vùng trồng hoa cảm thấy rất vui khi gắn bó với nghề.

Nhiều loại hoa

UBND xã Gia Tân 3 cho biết hiện trong vùng có khoảng 240 hộ chuyên trồng hoa Tết, cung cấp một lượng lớn cho thị trường tết ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM...

X.Hoàng (Báo NLĐ)

Link bài viết gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/lang-hoa-lon-nhat-dong-nai-ron-ra-ngay-can-tet-20200121215923591.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: