» » » Hàng trăm xe thanh long nằm 'ăn Tết' ở Tân Thanh

125 xe chở thanh long ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) khi giao thương với Trung Quốc tạm dừng để đối phó dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Tại khu vực bến xe Tân Thanh, 125 xe container hầu hết là chở thanh long từ các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang nằm chờ chưa thể xuất hàng sang Trung Quốc. Nhiều lái xe đã ở đây từ mùng 1 Tết.

Việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu thanh long đã khiến giá thanh long giảm xuống, một chủ hàng cho biết đánh hàng từ trước Tết giá thanh long còn trên 30.000 đồng/kg nhưng giờ giá tại vườn còn 3.000 - 5.000 đồng/kg không có người mua. Ngoài việc giá thanh long xuống, khi các xe thanh long chờ nhiều ngày tại cửa khẩu có thể chất lượng thanh long giảm.

Hàng trăm xe thanh long nằm “ăn Tết” ở Tân Thanh.

Ông Nông Hải Thăng, Phó giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho biết, thông tin rõ về việc Trung Quốc dự kiến mở lại cửa khẩu vào ngày 9/2 nhưng đó mới chỉ là ngày mở cửa dự kiến. Chưa thể chắc chắn 100% vào ngày đó sẽ thông quan, còn tuỳ thuộc tình hình xử lý dịch bệnh.

“Các nhà vườn, chủ hàng cần theo dõi thông tin liên tục để nắm rõ, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp vào ngày 9/2 cửa khẩu chưa được mở lại nhưng hàng tiếp tục được đưa lên biên giới sẽ gây thiệt hại lớn hơn cho các chủ hàng và người dân” - ông Thăng nói.

Hiện tại, toàn bộ hàng hoá qua cửa khẩu Tân Thanh cả chính ngạch lẫn đường mòn lối mở đều bị tạm dừng. Các lực lượng hải quan, biên phòng đang giám sát chặt chẽ và bố trí các phòng cách ly khu vực cửa khẩu đề phòng trường hợp có người nhiễm virus corona./.

Phương Hoài/VOV.VN

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/hang-tram-xe-thanh-long-nam-an-tet-o-tan-thanh-1005048.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: