» » » Giá gà tăng cao, người nuôi phấn khởi

Những ngày qua, khi giá heo hơi tăng cao kỷ lục thì giá gà thịt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tăng mạnh.

Dự báo, những ngày cận Tết Nguyên đán nhu cầu sản phẩm chế biến từ thịt gà tăng cao nên dự báo giá gà thịt sẽ còn tiếp tục tăng.

Theo các hộ chuyên nuôi gà thả vườn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện giá gà thịt đang tăng khá cao. Cách đây khoảng 5 tháng, giá gà ta chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, thì đến thời điểm này là 70.000 - 72.000 đồng/kg, nhiều hộ chăn nuôi rất phấn khởi.

Giá heo tăng mạnh kéo theo giá gà tăng cao, nhất là dịp cận Tết.

Ông Nguyễn Văn Long, xã Suối Rao, huyện Châu Đức, đang nuôi 5.000 con gà công nghiệp, cho biết thương lái đang thu mua gà lông trắng với giá trên 40.000 đồng/kg, tăng 14.000 - 16.000 đồng/kg so với gần 1 tháng trước. Gà lông màu cũng tăng giá từ 36.000 - 38.000 đồng/kg lên 56.000 - 65.000 đồng/kg.

"Năm nay giá gà so với tết năm 2019 đã tăng gấp đôi. Với giá này người chăn nuôi chúng tôi quá phấn khởi. Nếu được ổn định, sang năm 2020 chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm", ông Long nói.

Ông Phạm Phước Cương, ngụ ấp Bàu Chiên, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang nuôi 1.500 con gà ta thả vườn để chuẩn bị xuất bán vào dịp Tết Nguyên đán.

Ông Cương cho biết, năm ngoái gà bán vào dịp Tết Nguyên đán chỉ được 50.000 đồng/kg, nhưng hiện nay đã tăng lên 70.000 - 72.000 đồng/kg, với đà này dự báo cận Tết giá sẽ còn tăng.

Ông Giao Văn Sỹ, Trưởng phòng Chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, giá gà hiện đã ở mức cao và có thể tăng nhẹ đến cuối năm, tuy nhiên sẽ không xảy ra tình trạng tăng đột biến trong dịp Tết.

Ông Sỹ cũng lưu ý, khi tăng đàn, người chăn nuôi cần lưu ý đến một số vấn đề như chất lượng nguồn giống. Nông dân cũng cần lựa chọn nguồn giống đạt chuẩn tại các cơ sở uy tín, tránh rủi ro trong chăn nuôi.

"Người chăn nuôi cần chuẩn bị hiểu biết tốt về chăm sóc gia cầm nếu không khó đạt hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, nếu chưa có kỹ thuật phòng chống dịch bệnh tốt, nguy cơ xảy ra dịch bệnh đối với đàn gia cầm sẽ rất cao. Cuối cùng, nếu chuyển từ chăn nuôi heo sang gia cầm, khi cung vượt cầu sẽ dẫn đến giá thấp", ông Sỹ khuyến nghị.

Nhiều hộ chăn nuôi nhận định, nguyên nhân giá gà thịt tăng mạnh thời gian gần đây là do việc thiếu hụt nguồn cung thời điểm cận Tết. Ngoài ra, trước việc giá heo đang tăng cao, nhiều người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm thay thế, trong đó, thịt gà là ưu tiên hàng đầu./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/gia-ga-tang-cao-nguoi-nuoi-phan-khoi-995900.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: