» » » » Dưa hấu Tết được mùa, giá cao hơn mọi năm

Vụ dưa Tết năm nay nhiều nông dân phấn khởi bởi thời tiết thuận lợi, giá bán cũng cao so với mọi năm.

Nhằm có thêm thu nhập vào dịp Tết, nhiều nông dân trồng lúa ở huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chuyển sang canh tác dưa hấu bán Tết. Vụ dưa Tết năm nay nhiều nông dân phấn khởi bởi thời tiết thuận lợi, giá bán cũng cao so với mọi năm.

Ông Phạm Văn Quang, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền chia sẻ, nhà có hơn 1 ha trồng lúa 3 vụ, vào dịp cuối năm gia đình ông thường để lại 0,2 - 0,3 ha đất để canh tác dưa hấu bán Tết. Năm nay ông Quang trồng hơn 0,2 ha dưa với 1.500 trái dưa tròn và dài, đến thời điểm hiện nay nhờ thời tiết thuận lợi nên dưa phát triển tốt, không bị thối dây... thương lái đã vào đặt mua hết vườn với giá 18.000 đồng/kg, thu nhập khoảng 15 triệu đồng sau 2,5 tháng canh tác.

“Dưa từ lúc trồng đến lúc thu hoạch là 2,5 tháng nhưng nếu làm lúa phải 3 tháng mới thu hoạch. Năm nay thời tiết ủng hộ nên dưa được mùa hơn năm ngoái. Đợt này thu hoạch dưa đúng thời điểm, giá tăng hơn mọi năm nên bán được hơn 25 triệu đồng, trừ chi phí gia đình thu nhập hơn chục triệu đồng”, ông Quang nói.

Vụ dưa hấu tết ở BR-VT vừa được mùa lại được giá.

Còn ông Tư Tuất ở thôn Long Hiệp, thị trấn Long Điền năm nay có hơn 1.000 quả dưa tròn đen và dưa dài vàng, thời điểm này đang chuẩn bị thu hoạch. Ông Tuất nhận định, do dưa năm nay được giá nên ông chưa bán cho thương lái với giá 7.000 đồng/kg, mà quyết định để lại để mang ra chợ bán với giá cao hơn.

“Nếu bán dưa cho thương lái sẽ không lãi nhiều nên tôi để lại bán chợ cho bà con ở đây, giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Mọi năm trời mưa nhiều nên dưa bị bệnh, năm nay trái dưa tròn và đẹp nên nhà vườn phấn khởi hơn mọi năm”, ông Tuất tâm sự.

Nhiều nhà vườn cho biết, so với canh tác lúa vụ 3, việc trồng dưa hấu vào dịp cuối năm cho thu nhập ổn định hơn, thời gian chăm sóc dưa hấu cũng ít hơn. Nếu thời tiết thuận lợi, không bị sâu bệnh gây hại người trồng dưa thu nhập khoảng 15 triệu đồng/vụ./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/dua-hau-tet-duoc-mua-gia-cao-hon-moi-nam-1001549.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: