» » Rau quả Việt được Nhật ưa chuộng

Xuất khẩu rau quả sang Nhật tăng ở mức 2 con số và thuộc nhóm tăng cao nhất trong 10 tháng đầu năm.

Ảnh minh hoạ

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, 10 tháng, tổng trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nhật Bản đạt 32,9 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật đạt 16,8 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ và nhập khẩu hàng hóa từ Nhật là 16,1 tỷ USD, tăng 2,7%. Việt Nam đã xuất siêu 711 triệu USD.

Trong số những hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật có các sản phẩm giày dép, thức ăn gia súc, thủy hải sản, gỗ và sản phẩm về gỗ tăng 7 - 20% so với cùng kỳ. Riêng với mặt hàng rau quả tăng cao nhất ở mức 26,2% và đạt 100 triệu USD. Ngược lại các nông sản như hạt điều hạt tiêu giảm 14 - 52,4% so với cùng kỳ.

Theo Cục chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, trái cây Việt ngày càng rộng đường sang Nhật. Ngoài xoài và thanh long đã được xuất khẩu chính thức, nước này cũng đang xem xét thủ tục nhập khẩu đối với bưởi, nhãn - những loại trái cây Việt Nam có thế mạnh.

Mặc dù xuất khẩu nông lâm sản từ Việt Nam vào Nhật Bản tăng ở mức 2 con số trong những năm gần đây, theo thống kê, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam vào Nhật Bản hiện chỉ chiếm khoảng 2,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước này.

Thi Hà (vnexpress)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: