» » » Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 11

Lượng đậu tương nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng gần 54% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,4 triệu tấn, trong đó mua của Mỹ đã tăng hơn gấp đôi so với tháng 10.

Công nhân Trung Quốc đang bốc dỡ đậu tương. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết nhập khẩu đậu tương của nước này đã tăng mạnh trong tháng 11/2019 sau khi có thông tin hai nước gần tiến tới thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Theo AWeb.com - một trang thông tin phục vụ ngành nông nghiệp Trung Quốc, lượng đậu tương nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 11/2019 đã tăng gần 54% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,4 triệu tấn. Riêng lượng đậu tương nước này mua của Mỹ đã tăng hơn gấp đôi so với tháng trước đó lên 2,6 triệu tấn.

Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ, đã cắt giảm mua mặt hàng này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng và Trung Quốc có thặng dư thương mại cao với Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/12 cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có lễ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, vốn được hai bên nhất trí trong tháng này.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ sớm ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Theo ông, thỏa thuận này đã hoàn tất và hiện đang được biên dịch.

Trước đó, ngày 13/12, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho hay, các đại diện từ hai nước sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tuần đầu tiên của tháng 1/2020.

Trung Quốc đã mua thêm đậu tương của Brazil, nhưng không có nhà cung cấp nào khác có thể thay thế hoàn toàn nguồn cung quy mô lớn của Mỹ. Điều này càng gây thêm khó khăn cho người chăn nuôi lợn Trung Quốc khi họ đang phải vật lộn với dịch tả lợn châu Phi tàn phá đàn gia súc./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Link bài viết gốc: https://www.vietnamplus.vn/nhap-khau-dau-tuong-cua-trung-quoc-tang-manh-trong-thang-11/615302.vnp

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: