» » » » Lúa Thu Đông được giá, nông dân lãi từ 12 - 15 triệu đồng/ha

Nông dân trong tỉnh Trà Vinh rất phấn khởi trước vụ lúa Thu Đông năm 2019 vừa được mùa, được giá.

Hiện tại, giá lúa tươi được các thương lái thu mua tại ruộng từ 5.500 - 6.000 đồng/kg. Với giá lúa này, bình quân 1 ha lúa Thu Đông đạt năng suất từ 5, 2 - 5,4 tấn/ha, nông dân có lợi nhuận từ 12 - 15 triệu đồng. 

Nông dân xã Hiệp Hòa (Cầu Ngang, Trà Vinh) chăm sóc diện tích lúa Thu Đông 2019. Ảnh: Thanh Hòa/TTXVN

Huyện Càng Long là một trong số 3 huyện (Càng Long,Tiểu cần, Cầu Kè) trồng lúa trọng điểm của tỉnh Trà Vinh và là địa phương có năng suất lúa Thu Đông cao nhất tỉnh năm nay. Toàn huyện Càng Long xuống hơn 11.700 ha lúa Thu Đông và đã thu hoạch 90% diện tích, với năng suất đạt bình quân 5,4 tấn/ha.  

Ông Nguyễn Quốc Phong, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Càng Long cho biết, để đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ lúa Thu Đông năm nay, ngay từ khi chuẩn bị khâu làm đất, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã phối cùng các địa phương trong huyện công bố về lịch thời vụ gieo sạ tập trung, nhằm tránh khô hạn, xâm nhập mặn khi lúa trỗ đòng; khuyến cáo nông dân sử dụng các giống lúa cho năng suất và chất lượng cao, như: OM. 5451, OM.18, Đài Thơm 8. Nhờ vậy, vụ lúa Thu Đông không chỉ đạt năng suất mà còn bán được giá.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, vụ lúa Thu Đông năm 2019, toàn tỉnh xuống giống hơn 79.000 ha, vượt 800 ha so kế hoạch. Tính đến ngày 10/12, nông dân trong tỉnh đã thu hoạch hơn 80% diện tích, với năng suất bình quân 5,2 tấn/ha, thấp hơn 0,2 tấn/ ha so với vụ lúa Thu Đông năm 2018. 

Tuy năng suất không bằng vụ lúa năm trước nhưng bù lại giá lúa cao hơn so với vụ Hè Thu vừa qua với mức bình quân 500 đồng/kg, nên hầu hết nông dân đều có lãi từ 10 - 15 triệu đồng/ha.

Phúc Sơn (TTXVN)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: