» » » » Hàng nghìn chậu hoa Tết Đà Nẵng chưa nở đã được mua sạch tại vườn

Hơn 20.000 chậu hoa Tết các loại tại xã Hoà Liên, Đà Nẵng được mua sạch tại vườn dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán.

Nông dân Hoà Vang Đà Nẵng phấn khởi khi hoa Tết đã được mua hết sớm với giá cao. Ảnh: TT

Ông Phan Hiền - Giám đốc Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương, xã Hoà Liên huyện Hoà Vang, Đà Nẵng cho biết, vụ Tết năm nay, hơn 20 hội viên của hợp tác xã trồng khoảng 11.000 chậu hoa cúc, 1.000 chậu hoa hồng, 10.000 củ hoa ly và khoảng 150.000 chậu hoa treo. 

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, hoa cúc hay hoa ly cũng chưa kết nụ nhưng các thương lái đã về đặt hàng mua gần hết các vườn tại đây. So với năm ngoái, giá hoa năm nay cao hơn, thời tiết thuận lợi nên nông dân cũng “trúng” hơn.

Ông Nguyễn Hùng - một chủ vườn tại đây cho biết, năm nay gia đình ông trồng hơn 3.000 chậu hoa các loại, trong đó hoa cúc là 2.000 chậu.

 Năm nay ông Hùng thu về từ vụ hoa Tết hơn 200 triệu nhờ thời tiết thuận lợi

“Hoa cúc đã có các thương lái từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình vào đặt mua hết cả rồi. Không riêng gì vườn nhà tôi, các vườn khác cũng đã có người đến mua sạch. Họ còn hỏi mua thêm nhưng làm gì còn chậu nào” - ông Hùng cho hay.

Được biết giá mỗi chậu hoa cúc năm nay cũng tăng hơn năm ngoái từ 30.000 đến 50.000 đồng một chậu cỡ nhỏ và trung.

 Chỉ độ nửa tháng nữa, những nụ hoa mập mạp sẽ kết lại, sẵn sàng chuyển đi các nơi tiêu thụ

“Riêng vụ hoa Tết năm nay gia đình tôi ước tính thu nhập vài hơn 200 triệu đồng sau 4 tháng chăm sóc. Tết năm nay vậy là cũng ấm hơn rồi “ - ông Hùng vui vẻ nói.

Chăm sóc hơn 1.000 chậu hoa cúc đang chuẩn bị kết nụ, anh Trần Hưng - một người làm công tại đây cho hay, chủ vườn của anh cũng đã bán hết 900 chậu cúc.

 Xã Hoà Liên năm nay trồng 11.000 chậu hoa cúc các loại

“100 chậu chúng tôi giữ lại để đưa xuống phố bán dịp cận Tết. Nhìn cả vườn xanh ngút vậy chứ chừng nửa tháng nữa là nụ hoa kết lại mập mạp rồi. Thời tiết năm nay ít mưa nên hoa ít sâu bệnh, việc kết hoa cũng được tính toán dễ hơn. Nhờ vậy các thương lái đến đặt mua sớm, định giá cao” - anh Hưng kể.

 Hoa treo cũng được trồng 15.000 chậu để phục vụ Tết

Không chỉ hoa cúc, 15.000 chậu hoa treo cũng được người dân tại đây bỏ chậu để thương lái đến chở đi. Dịp tết này, số chậu hoa treo được trồng gấp 3 đến 5 lần để kịp phục vụ hàng Tết.

Thuỳ Trang (Báo Lao Động)

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/thi-truong/hang-nghin-chau-hoa-tet-da-nang-chua-no-da-duoc-mua-sach-tai-vuon-773008.ldo

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: