» » » » Giá rau tăng, làng rau La Hường mong một vụ Tết bội thu

Thời điểm này thời tiết thuận lợi, người trồng rau tranh thủ bán những luống rau đến kỳ thu hoạch, tất bật cày, xới đất trồng lại rau bán dịp Tết.

Những ngày này, nhiều hộ dân làng rau La Hường (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) tất bật xới đất, trồng rau xanh bán dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ông Lê Sĩ Ca, xã viên hợp tác xã rau La Hường cho biết, để phục vụ thị trường Tết, gia đình ông trồng rau cải, xà lách và xuống giống 900 cây súp lơ xanh, trên diện tích gần 2.000 . Cây súp lơ được gia đình ông chọn trồng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, do là vùng đất trũng, dễ ngập úng vào mùa mưa, nên mỗi năm gia đình ông chỉ trồng 1 vụ súp lơ dịp Tết.

Ông Ca cho biết, năm nay, thời tiết thuận lợi, người trồng rau sẽ bội thu: “Nếu thời tiết thuận lợi từ nay đến tết thì rau sẽ có rất nhiều. Tết năm ngoái bán sướng lắm! Bán hết rau. Năm nay thì chưa biết, vì năm nay thời tiết thuận lợi người ta trồng nhiều rau lắm.”

Người dân tranh thủ trồng rau bán dịp Tết.

Vào vụ rau Tết năm nay, thay vì trồng đủ loại rau như ngày thường, người dân hợp tác xã rau La Hường lại chú trọng trồng rau cải cúc, xà lách, su hào, hành lá. Theo họ, các loại rau này được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Bà Nguyễn Thị Diệm, ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết, đa số các loại rau này đều có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ tiêu thụ vào dịp Tết.

“Tết thì tôi trồng tần ô, cải, xà lách. Năm nay tôi thấy có vẻ thuận trời nên gieo cây gì cũng thấy nhanh lên” - bà Diệm nói.

Hiện tại, làng rau La Hường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng có khoảng 7 ha diện tích rau, củ, quả được cấp Giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP. Tổng số thành viên tham gia hợp tác xã rau sạch La Hường là 50 hộ. Hằng năm, làng rau La Hường cung cấp ra thị trường hơn 500 tấn rau, củ, quả các loại.

Tranh thủ làm lại giàn cho mướp leo.

Ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc hợp tác xã rau La Hường cho biết, từ năm 2010, hợp tác xã rau La Hường được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng chọn để triển khai dự án nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp (OSEAP). Ngành Nông nghiệp đã tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại rau cho bà con nông dân.

“Bình quân một ngày làng rau cung cấp ra thị trường 1 tấn, nhưng Tết năm nay sản lượng sẽ lên tới 5 - 10 tấn nếu thời tiết thuận lợi. Với giá rau ở thời điểm này đang tăng gấp đôi năm ngoái thì bà con cũng có thu nhập cao trong vụ đông xuân này. Điều này cũng bù lại cho những thời gian trước đó khi người dân trồng rau gặp thời tiết khô hạn” - ông Trần Văn Hoàng cho biết thêm./.

Phương Cúc/VOV-miền Trung

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/gia-rau-tang-lang-rau-la-huong-mong-mot-vu-tet-boi-thu-994869.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: