» » Giá heo hơi hôm nay 3/12: Ba miền tăng nhẹ, lợn nhỡ được săn lùng

Theo thông tin từ các chủ trang trại, giá heo hơi hôm nay 3/12 tiếp tục tăng nhẹ ở nhiều vùng miền theo đà tăng giá của các doanh nghiệp lớn, với mức tăng trên dưới 500 đồng/kg. Cụ thể tại các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Vĩnh Phúc... giá lợn hơi mới nhất hôm nay đạt 75.500 đồng/kg. Giá heo hơi miền Trung, miền Nam dao động từ trên dưới 70.000 đồng đến 73.000 đồng/kg, có nơi đạt 74.500 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay 3/12 tăng nhẹ, người chăn nuôi trên cả nước lại có thêm cơ hội thu hồi vốn sau những cơn bão giá và "đại" dịch tả lợn châu Phi. 

Giá heo hơi hôm nay 3/12 ở miền Bắc: Tăng nhẹ, nhiều trại lùng mua lợn nhỡ

Chia sẻ với PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại chăn nuôi lợn ở các vùng trọng điểm của Hưng Yên, Hà Nam... tỏ vẻ vui mừng vì giá lợn hơi đang có xu hướng tăng trở lại. Theo bà con, so với mấy ngày trước, giá lợn hơi đã tăng lên từ 500 đồng đến gần 1.000 đồng/kg.

"Giờ có bao nhiêu lợn chúng tôi cũng xuất được hết, kể cả lợn xấu cũng bán được nhưng giá thấp hơn, khoảng 73.000 - 74.000 đồng/kg", ông Nguyễn Văn Mừng, chủ trang trại ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) nói.

Dù mới xuất chuồng hơn 100 con heo cho thương lái với giá 75.500 đồng/kg, song ông Mừng và một số hộ ở Văn Giang đã quyết định vào đàn luôn. Theo đó, ông Mừng đang bắt đầu lùng mua thêm lợn nhỡ (loại lợn từ 50kg đến 80/kg/con) đưa về nuôi để dành phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới.

"Giờ mua lợn chúng tôi cũng rất thận trọng, không tham rẻ được mà phải tìm mua các cơ sở uy tín, thân quen mới đảm bảo, chứ mua trôi nổi ngoài thị trường rất dễ gặp "quả đắng", ông Mừng tiết lộ.

Cũng mới xuất chuồng đàn lợn siêu nạc, mấy hôm nay ông Phạm Tiến Minh, chủ một trại lợn ở huyện Bình Lục (Hà Nam) đang gọi điện thoại cho các đầu mối để tìm mua thêm heo nhỡ về nuôi gột. 

"Hiện với diện tích chuồng trại như của gia đình, chúng tôi có thể mua thêm vài trăm con heo đưa về vẫn không đủ, chỉ sợ không có hàng để lấy thôi", ông Minh cho hay.

Ông Minh cũng cho biết, đối với lợn nhỡ, giá mua từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, tuỳ loại.

Chia sẻ với PV Dân Việt về việc Chính phủ cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn để cân đối cung - cầu và bình ổn giá thị trường, bà Phạm Thị Ngọc, một người tiêu dùng ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) rất ủng hộ.

"Hiện, giá thịt lợn đang bán ngoài thị trường ở mức cao khiến nhiều người e ngại và hạn chế ăn thịt lợn. Dù rất thích và là món khoái khẩu nhưng do giá tăng quá cao, bà con phải giảm lượng mua và tăng sử dụng các loại thịt khác như thịt bò, gà, cá... Nhưng đây là trường hợp bất đắc dĩ, nếu chúng ta cho nhập thịt lợn vào sẽ giúp giá thành mặt hàng này giám xuống ở mức hợp lý, bà con sẽ rất mừng và sẽ quay lại với thịt lợn", bà Ngọc chia sẻ.

Giá heo hơi mới nhất hôm nay 3/12 tại miền Trung - Tây Nguyên: Tiêu thụ bình thường

Tại các tỉnh như Thanh Hóa, Quảng Trị, Lâm Đồng..., giá heo hơi đang bắt đầu "ấm" trở lại. Bà Nguyễn Thị Tươi, chủ một trang trại hơn 2.000 heo thịt ở Quảng Trị cho biết, so với vài ngày trước, hiện giá heo đã bắt đầu tăng nhẹ và việc mua bán, tiêu thụ heo hơi đã sôi động hơn.

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh này đang ở mức khoảng từ 65.000 đồng/kg đến trên dưới 73.000 đồng/kg, tùy loại.

Trong thời gian vừa qua, giá thịt lợn tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống vẫn ở mức cao, khoảng  từ 140.000 đồng đến trên 200.000 đồng/kg, tùy loại thịt và tuỳ vùng miền.

Giá heo hơi hôm nay 3/13 tại miền Nam: CP thông báo tăng 500 đồng/kg

Ngày 3/12, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Chi nhánh phía Nam đã phát đi thông báo tăng giá bán heo hơi tại các kho ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An... lên 500 đồng/kg. 

Cụ thể, heo thịt 3 máu giá 69.500 đồng/kg; heo 2 máu cái giá 69.500 đồng/kg; heo 2 máu đực giá 69.500 đồng/kg; heo cà giá 60.000 đồng/kg; heo thịt loại giá 58.500 đồng/kg; heo hậu bị loại giá 53.000 đồng/kg...

Cùng với đó, giá heo hơi tại các tỉnh khu vực ĐBSCL cũng đang duy trì mức cao, dao động từ 65.000 - 75.000 đồng/kg. Giá bán lẻ thịt lợn tại các chợ, siêu thị cũng tăng so với tháng trước. Cụ thể, giá thịt ba rọi ở mức 120.000 đồng/kg, sườn non 150.000 đồng/kg, chân giò 100.000 đồng/kg…

Dự báo, giá thịt lợn sẽ còn tiếp tục tăng cao do nhu cầu người dân ngày càng tăng, nhất là dịp Tết sắp tới.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho hay, mới đây Bộ đã họp với một số địa phương và doanh nghiệp chăn nuôi lớn về giải pháp bình ổn giá thịt heo từ nay đến cuối năm.

Theo đó, các doanh nghiệp cam kết chỉ bán giá heo hơi từ 66.000 - 70.000 đồng/kg để vừa đảm bảo giá thành, vừa đảm bảo cung ứng thị trường. Sau cuộc họp giá thịt heo dịu xuống. 

Cụ thể, giá heo hơi của Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam báo 69.000 đồng/kg. Trong khi đó, ở thị trường tự do giá heo hơi đạt khoảng 72.000 - 73.000 đồng/kg.

Thứ trưởng Tiến cho biết, theo thống kê sơ bộ Việt Nam sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn thịt heo cho nhu cầu dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, do đó các cơ quan chức năng đang tính đến việc nhập khẩu thịt từ các nước đối tác để cân bằng lợi ích của người tiêu dùng và doanh nghiệp chăn nuôi.

Đồng thời, Bộ cũng siết chặt việc quản lí heo nhập lậu từ các nước như Campuchia hay Thái Lan; đẩy mạnh việc tái đàn, nhất là đối với các trang trại đảm bảo an toàn sinh học.

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều 2/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, đến thời điểm này, số lượng lợn cả nước còn khoảng 25 triệu con, trong đó lợn nái 2,7 triệu con, lợn giống thuần chủng 109.000 con, đảm bảo việc tái đàn bằng giống chất lượng cao.

Ngoài ra, năm nay tổng sản lượng thực phẩm tăng 390.000 tấn gồm thịt gia cầm, thịt trâu bò, dê cừu..., một phần phục vụ tăng trưởng, phần khác bù đắp thiếu hụt thịt lợn do dịch bệnh.

Hải Đăng (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: