» » 3 tỉnh hết dịch tả lợn châu Phi

Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, đến ngày 28.12, cả nước có 3 tỉnh hết dịch tả lợn châu Phi là Hưng Yên, Hải Dương và Thái Bình khi đã 30 ngày không có lợn chết hay xuất hiện các ổ dịch.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, 25 tỉnh, TP khác cũng ghi nhận có trên 85% số xã đã qua 30 ngày không xuất hiện thêm các ổ dịch, gồm: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hải Phòng, An Giang, Cần Thơ, Gia Lai, Bình Phước, TP.HCM, Thái Nguyên, Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang, Tây Ninh, Hà Nội, Long An, Bắc Kạn, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Vĩnh Long, Bạc Liêu và Đồng Tháp.

Thống kê đến ngày 24.12, dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 8.532 xã, thuộc 667 huyện của 63 tỉnh, TP khiến trên 5,9 triệu con lợn bị tiêu hủy với tổng trọng lượng khoảng 341.000 tấn, chiếm 9% tổng trọng lượng đàn lợn cả nước. Do ảnh hưởng của dịch, sản lượng thịt lợn trong năm 2019 chỉ đạt 3,3 triệu tấn, giảm 13,8% so với năm 2018.

Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y, cho biết tổng đàn lợn cả nước hiện còn khoảng 25 triệu con, trong đó đàn nái có khoảng 2,7 triệu con. Trước đó, trong ngày 19.12, Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị triển khai các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi.

Hoàng Phan (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/thoi-su/3-tinh-het-dich-ta-lon-chau-phi-1165806.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: