» » » Thí điểm phát triển mô hình ổi cảnh trồng chậu

Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng cho biết thời gian qua, Trung tâm khuyến ngư nông lâm TP đã hỗ trợ xây dựng mô hình trồng ổi cảnh tại vùng hoa Vân Dương (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang) với quy mô 300 chậu ổi cảnh.

Mô hình ổi cảnh trồng chậu đang được thí điểm phát triển. Ảnh: Hoàng Sơn

Theo sở này, khi tham gia mô hình, hộ sản xuất được hỗ trợ 50% cây giống ổi lê chiết cành và 50% vật tư gồm: chậu xi măng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... Theo đánh giá, do việc xuống giống trúng vào thời điểm nắng nóng của năm nên đã ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Đây cũng là mô hình thí điểm nên nông hộ chưa có nhiều kinh nghiệm trong khâu chăm sóc, tỉa cành, tạo tán và xử lý ra quả... Tuy nhiên, sau gần 4 tháng triển khai thí điểm, đã có một số doanh nghiệp, cá nhân đến đặt hàng. Lợi nhuận năm đầu tiên sau khi trừ các chi phí đầu vào như cây giống, vật tư, công trồng chăm sóc..., ước đạt khoảng hơn 21 triệu đồng/300 chậu.

Theo Sở NN-PTNT TP, ổi là cây trồng lâu năm, tuổi cây càng lớn, thế càng đẹp, giá trị càng tăng cao. Với kết quả bước đầu của mô hình, cần tiếp tục triển khai thêm nhiều vụ nữa để nông dân tiếp cận thêm kỹ thuật mới, tạo ra những thế cây đẹp, có giá trị kinh tế cao hơn, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là loại cây cảnh tiềm năng, với thị trường tiêu thụ rộng lớn, cần triển khai mô hình ở nhiều xã phường khác trên địa bàn.

Hoàng Sơn (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: