» » » Sản xuất hồ tiêu đạt chuẩn xuất khẩu

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các địa phương về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hồ tiêu xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Sản xuất hồ tiêu theo quy trình sạch.

Theo đó, UBND thành phố và các huyện chỉ đạo cho các xã và phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến từng hộ sản xuất hồ tiêu trên địa bàn tỉnh cần ứng dụng quy trình sản xuất hồ tiêu theo hướng tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ; lựa chọn sử dụng các hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép và đúng nguyên tắc về liều lượng, thời gian cách li.

Không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa các hoạt chất cấm để phòng trừ sâu hại. Các cơ quan chức năng cũng tăng cường công tác tập huấn quy trình sản xuất an toàn cho nông dân, thông tin đến người sản xuất những quy định của thị trường châu Âu; lấy mẫu kiểm tra dư lượng các hoạt chất cấm vào thị trường này đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu.

MS (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: