» » » » Nhà vườn Hậu Giang 'vẽ' chữ trên trái xoài chờ tết bán

Không những xử lý cho cây xoài ra trái đúng dịp tết, các nhà vườn tại Hậu Giang còn tạo chữ thư pháp kiểu Phúc - Lộc- Thọ - Tài để bán có giá hơn.

Thời điểm này, nhiều nhà vườn tại Hậu Giang đang tất bật xử lý vườn cây ăn trái để bán Tết Nguyên đán Canh Tý như bưởi hồ lô, xoài thư pháp… Đơn cử như ông Bùi Văn Thức, ấp Phú Hòa, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã xử lý ra hoa hơn 800 gốc xoài Đài Loan chờ bán tết.

Tiếp đó, ông sẽ tạo chữ thư pháp trên trái xoài với chữ: Phúc - Lộc - Thọ - Tài với chữ vàng mình xanh, chữ xanh mình vàng và chữ đỏ mình vàng. 

Ông Thức cho biết: tỉ lệ xử lý thành công xoài thư pháp khoảng 60% và mất khoảng 15-20 ngày để xoài có được chữ trên trái. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, nếu gặp mưa hay sương mù thì tỉ lệ xoài không đạt rất cao về độ căng bóng và độ nét của chữ thư pháp.

Ông Bùi Văn Thức và những trái xoài thư pháp do ông tạo ra - Ảnh: Lê Dân

Xoài thư pháp có bộ Tứ Tấn Tài (4 trái), bộ Tam Tấn Lộc (3 trái) và bộ Tài Lộc (2 trái). Dự kiến, ông Thức sẽ cung cấp khoảng 500- 600 trái xoài thư pháp ra thị trường với giá xoài chữ đỏ 250.000 đồng/trái (giá sỉ) và 450.000 đồng/trái (giá lẻ). Xoài thư pháp chữ vàng mình xanh và chữ xanh mình vàng có giá  270.000 đồng/trái.

"Nếu có đơn đặt hàng nhiều thì vườn của tui có thể cung ứng khoảng 3.000 trái nhưng nếu cần nhu cầu lớn hơn tui sẽ liên kết với các nhà vườn khác" - ông Thức nói.

Lê Dân (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: