» » » Giá thịt lợn tăng mạnh, người mua e dè, kẻ buôn lãi ít

Theo phản ánh của tiểu thương tại các chợ ở thành phố Đà Nẵng, hiện giá thịt lợn tăng khoảng 20%, cao nhất từ trước đến nay.

Tại quầy thịt của chị Thân Thị Thúy, tiểu thương chợ Tam Thuận, thịt ba chỉ có giá 140.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, tăng 40.000 đồng/kg so với trước. Chị Thúy cho biết, chị lấy thịt lợn tại lò mổ tập trung Đà Nẵng. Tuy nhiên, những ngày này giá thịt tăng liên tục, mỗi ngày một giá.

Các tiểu thương buôn thịt lợn tại Đà Nẵng cho rằng chưa bao giờ giá thịt lợn tăng cao như thời điểm hiện tại.

"Đợt trước giá thịt lợn móc hàm cỡ 50.000 - 60.000 đồng/kg mà giờ lên 100.000 đồng/kg, lên gần gấp đôi so với trước. Những người mua về bán lại cũng không được vì giá cao quá sức. Tôi bán cũng không có lời mấy. Ngày nào cũng lên giá, nếu cứ đà này chắc khó buôn bán" - chị Thúy chia sẻ.

Nhiều tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Đống Đa (Đà Nẵng) đều cho rằng, chưa bao giờ giá thịt lợn tăng cao như thời điểm hiện tại. Những tiểu thương bỏ sỉ thịt lợn cho các quán ăn, nhà hàng sợ mất mối nên chỉ dám tăng giá nhẹ, chấp nhận giảm bớt tiền lời. Chị Nguyễn Thị Huyền, tiểu thương chợ Đống Đa cho biết, giá thịt lợn tăng khiến việc buôn bán gặp khó khăn, ngày còn lỗ vài trăm ngàn đồng.

Theo chị Huyền: "Bây giờ giá thịt lợn cao nên mất nhiều tiền hơn trước nên tôi lấy ít lại mà cũng lỗ. Giờ bán nhiều là lỗ nhiều. Giờ bán hàng chỉ cầm chừng thôi. Thị trường thịt lợn giờ không ổn định được đâu. Ngày hôm qua mới 90, rồi mai lại lên 95".

Chợ Tam Thuận, thịt ba chỉ có giá 140.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, tăng 40.000 đồng/kg so với trước.

Dịch tả lợn Châu phi diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua làm người chăn nuôi thua lỗ không dám tái đàn khiến nguồn cung càng khan hiếm. Hiện nay, nguồn thịt lợn cung ứng cho thị trường Đà Nẵng chủ yếu được nhập từ các tỉnh miền Trung và một phần của thành phố.

Đà Nẵng hiện có 8 lò giết mổ tập trung nhưng do nguồn cung khan hiếm nên lượng thịt lợn cung cấp ra thị trường cũng giảm mạnh. Trong Quý III và Quý IV năm nay, giá tại thành phố Đà Nẵng tiếp tục bị ảnh hưởng nặng từ dịch tả lợn châu Phi, giá thịt lợn tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg mỗi loại.

Ông Trần Vinh Thanh - Trưởng Ban Quản lý Chợ Tam Thuận, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở bà con để đồng thuận giữa cách mua bán của tiểu thương và người dân đi mua. Công việc này phải làm thường xuyên cho bà con đồng thuận với nhau về giá cả"./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: