» » » Mỹ tồn thịt ba chỉ heo cao nhất 48 năm qua

Đàn heo tăng vọt để đón đầu nhu cầu của Trung Quốc khiến thịt ba chỉ tại Mỹ tồn cao nhất trong gần nửa thế kỷ qua.

Theo dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ công bố hôm thứ ba, hơn 18.000 tấn thịt ba chỉ heo, phần cắt ra để làm thịt xông khói, đang tồn trong các kho lạnh nước này vào ngày 30/9. Đây tháng có lượng tồn thịt ba chỉ heo cao nhất tại Mỹ kể từ năm 1971.

Thịt ba chỉ xông khói cắt lát xếp trên khay tại Wyanet, Illinois, Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Việc dư thừa thịt ba chỉ là do đàn heo của Mỹ tăng. Sản lượng thịt heo đã tăng vọt trong những tháng mùa hè đến tháng 9 vừa qua, theo nhận định của chuyên gia Dennis Smith thuộc Archer Financial Services. Thịt ba chỉ tồn kho tăng cao còn bởi nó chủ yếu phục vụ thị trường nội địa. Trong khi đó, thịt đùi thì có thể giảm tồn kho bằng cách tăng xuất khẩu.

Các nhà sản xuất thịt heo Mỹ đã bắt đầu gia tăng đàn lợn với dự đoán nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tăng mạnh vì bị ảnh hưởng bởi đợt dịch tả heo châu Phi. Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, đàn heo nước này đã tăng lên 77,7 triệu con kể từ ngày 1/9. Đây mức cao nhất kể từ năm 1943.

Phiên An (theo Bloomberg/vnexpress)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: