» » » Vĩnh Long: Giá khoai lang trắng và khoai sữa đạt mức cao kỷ lục trên 500.000 đồng/tạ

Trên địa bàn huyện Bình Tân, trong khi giá khoai lang tím Nhật đứng ở mức thấp nhất trong những năm trở lại đây, chỉ trên 100.000 đồng/tạ thì 2 loại khoai lang trắng giấy và khoai sữa lại có giá cao đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, hiện ở mức trên 500.000 đồng/tạ.

Ảnh minh hoạ

Với mức giá như hiện tại thì người trồng khoai lang trắng giấy và khoai sữa rất phấn khởi. Theo nhiều hộ trồng khoai cho biết, đây là 2 loại khoai từ trước đến nay chủ yếu được tiêu thụ trong nước và chưa đạt mức giá cao đến vậy.

Điểm nổi bật của 2 loại khoai này là năng suất đạt rất cao, bình quân trên 80 tạ/công, nhiều ruộng khoai đạt năng suất cao có thể lên đến trên 100 tạ/công. Mặt khác, chi phí đầu tư sản xuất cũng ít hơn so với khoai lang tím Nhật.

Với mức giá hiện tại, sau khi trừ chi phí đầu tư sản xuất người trồng có thể thu lợi nhuận trên 25 triệu đồng/công. Tuy nhiên, trong tổng số diện tích khoai lang được xuống giống từ đầu năm 2019 đến nay thì 2 loại khoai này chỉ chiếm trên 10% cơ cấu giống được sản xuất.

Trung Thành (Báo Vĩnh Long)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: